(Thethaovanhoa.vn) - Dự kiến trong ngày mai 20/5, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ có cuộc gặp gỡ với Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà để trao đổi về việc cô xin trả lại vương miện hoa hậu.

"Bên cạnh cuộc trao đổi với Triệu Thị Hà, chúng tôi cũng sẽ xin ý kiến của Bộ VHTTDL để sớm có quyết định về vấn đề này" – ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD, nói với Thethaovanhoa.vn.

Trước đó, qua một số phương tiện thông tin đại chúng, hoa hậu cho biết chị đã viết đơn xin trả lại vương miện với lý do sức khỏe không được tốt, không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức và Ban chỉ đạo. Trong lá đơn, Hà có ghi thêm: "Để đảm bảo sự nghiêm minh của Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và Ban giám khảo, kính xin Quý ban chấp thuận và em xin hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi".


Hoa hậu Dân tộc 2011 Triệu Thị Hà

Xét theo quy định hiện hành về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu..., việc thí sinh xin trả lại danh hiệu sau khi đăng quang hoa hậu tại một cuộc thi là chưa có tiền lệ. Tuy nhiên, do việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu dân tộc 2011 có vai trò của Ủy ban dân tộc Việt Nam, chắc chắn các cơ quan quản lý sẽ phải có ý kiến về quyết định của Triệu Thị Hà.

Triệu Thị Hà là người dân tộc Nùng, cô lên ngôi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Trong thời gian tham gia cuộc thi, cô sinh viên quê Cao Bằng này được đánh giá cao nhờ gương mặt phúc hậu và có trình độ văn hóa. Tuy nhiên, trong 2 năm kể từ khi đăng quang, Hà  không xuất hiện nhiều trong các hoạt động của làng giải trí và cũng ít thu hút sự chú ý của dư luận.

Cúc Đường