(Thethaovanhoa.vn) -  Sau ba tuần thống trị các phòng vé ở Bắc Mỹ, bom tấn Captain America 2 đã phải nhường chỗ cho bộ phim hài mới ra mắt, The Other Woman.

Chưa cần đến ngày ra mắt chính thức của Người nhện, Captain America 2 đã bị bộ phim hài với dàn người đẹp nổi tiếng như Cameron Diaz, Nicki Minaj và Kate Upton hạ bệ.

The Other Woman nắm giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng phòng vé ở Bắc Mỹ tuần trước

Thành công của The Other Woman đến khá bất ngờ bởi giới phê bình không đánh giá cao bộ phim. Nhiều nhà phân tích chỉ dự đoán bộ phim chỉ đạt mức doanh thu tuần đầu tiên từ 13 đến 19 triệu USD nhưng thực tế đã cho thấy The Other Woman đã thu về tới 24,7 triệu USD sau 3 ngày công chiếu.

Nhà phân tích Paul Dergarabedian đến từ Rentrak nhận định The Other Woman đã lựa chọn khoảng thời gian công chiếu không thể tốt hơn, giữa lúc sức hút của bom tấn Captain America 2 giảm dần còn The Amazing Spider-Man 2 vẫn chưa chính thức được công chiếu trên toàn thế giới. Ở một khía cạnh khác, Hollywood cũng không có được bộ phim hài nào thực sự thu hút kể từ sau thành công của Ride Along hồi tháng Giêng.

Tại thị trường nước ngoài, The Other Woman đã thu về 12,8 triệu USD, đem tổng doanh thu đạt mức 45,3 triệu USD. Bộ phim cũng được ca ngợi với vai diễn khá thành công của Cameron Diaz.

Sức hút của Captain America 2 đã giảm dần sau 3 tuần công chiếu

The Other Woman khởi nguồn từ chuyện Carly (Cameron Diaz) phát hiện ra người bạn trai lý tưởng của cô vốn đã có gia đình. Carly quyết định tới gặp cô vợ Kate (Leslie Mann) của hắn để làm cho ra nhẽ mọi chuyện. Song, cả hai người phụ nữ còn tiếp tục phát hiện ra rằng phía sau lưng họ, gã đàn ông trăng hoa vẫn còn một người phụ nữ khác là Amber (Kate Upton) mà hắn đang lừa dối. Cuối cùng, cả ba người phụ nữ xinh đẹp quyết định hợp tác với nhau để dạy cho gã đàn ông lăng nhăng kia một bài học thích đáng

Mặc dù để The Other Woman vượt qua nhưng với doanh thu 16 triệu USD cuối tuần trước, The Winter Soldier đã vượt qua Thor: The Dark World để trở thành bộ phim Marvel thành công thứ ba trên toàn cầu. Với 645 triệu USD, Captain America 2 đã bỏ xa mức doanh thu của phần đầu tiên và cũng là bộ phim thành công nhất trong tháng Tư từ trước đến nay.

Paul Walker (ngoài cùng bên phải) tham gia trong bộ phim Brick Mansion

Xếp ngay sau The Winter Soldier Heaven is for Real Rio 2 giống như tuần trước. Bộ phim mới khác mang tên Brick Mansions cũng đã lọt vào Top 10 tuần trước. Đây là tác phẩm điện ảnh cuối cùng mà nam diễn viên Paul Walker hoàn thiện trọn vẹn trước khi qua đời do tai nạn xe hơi vào tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, bộ phim khoa học viễn tưởng Transcenedence không được người dân Mỹ đón xem khi chỉ đem về doanh thu 4,1 triệu USD. Kém xa con số 10,8 triệu USD mà bộ phim này làm được ở thị trường nước ngoài.

Top 10 bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ tuần 21/4 - 27/4:

1. The Other Woman: 24,7 triệu USD

2. Captain America: The Winter Soldier: 16 triệu USD

3. Heaven is for Real: 13,8 triệu USD

4. Rio 2: 13,65 triệu USD

5. Brick Mansions: 9,6 triệu USD

6. Transcendence: 4,1 triệu USD

7. The Quiet Ones: 4 triệu USD

8. Bears: 3,606 triệu USD

9. Divergent: 3,6 triệu USD

10. A Haunted House 2: 3,27 triệu USD


Đăng Nguyễn
Theo AP