(Thethaovanhoa.vn) - Bị huỷ chuyến và đến Hà Nội muộn hơn dự kiến 1 tiếng đồng hồ, mặc dù hơi mệt nhưng Thanh Tâm vẫn tỏ ra hào hứng khi đặt chân tới Thủ đô chuẩn bị tham dự buổi lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 9 - 2014 của Báo Thể thao & Văn hoá - Thông tấn xã Việt Nam.

Anh cho biết việc bị huỷ chuyến từ sáng khiến anh mất khá nhiều thời gian ở sân bay nhưng anh cũng rất mong chờ có mặt sớm ở Hà Nội để chuẩn bị cho khá nhiều việc. Trong chuyến đi này, ngoài mục đích chính là tham dự lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến, Thanh Tâm cũng tham gia một số buổi ghi âm của VTV.

Nguyễn Đình Thanh Tâm được đề cử ở 3 hạng mục gồm: Ca sĩ của năm, Bài hát của năm (Chạy mưa) và Album của năm (Cánh diều lạc phố). Đây là một trong những nhân tố gây ấn tượng nhất của giải năm nay bởi ca sĩ trẻ này đã có một năm cống hiến ấn tượng. Anh khẳng định, nếu không được giải thưởng, anh cũng tiếp tục phấn đấu cho giải năm sau. Cùng có 3 đề cử trong năm nay là ca sĩ đàn anh Tùng Dương, người đã từng nhận rất nhiều đề cử của Âm nhạc Cống hiến từ trước tới nay, cũng là người đang giữ kỷ lục về số lần nhận giải thưởng (6 lần).

Khi được hỏi cảm xúc khi biết được nhận tới 3 đề cử trong giải lần này, Thanh Tâm thành thật: “Em rất bất ngờ. Những cống hiến cho đời sống âm nhạc Việt Nam của các đàn anh, đàn chị đều rất tuyệt vời và đều rất xứng đáng đoạt giải lần này. Nhưng việc được BTC chọn tới 3 đề cử khiến em cảm thấy rất vui và đó cũng là động lực cho em tiếp tục sáng tạo và cống hiến hơn nữa”.

Thanh Tâm cũng cho biết, anh hi vọng mình sẽ đoạt giải ở mục Bài hát của năm. Trong các hạng mục được đề cử khác, Tâm cho rằng có nhiều đề cử xứng đáng hơn rất nhiều.

Là một trong những ca sĩ trẻ có cá tính và được tham dự nhiều chương trình, Thanh Tâm thường xuyên ra Hà Nội. Tuy nhiên, anh lại không có nhiều cơ hội lang thanh ở đây và anh tỏ ra khá quan tâm đến thủ đô ở phía ngoài sân khấu. Trong những lần ra Hà Nội, anh thường khá bận rộn với các chương trình, chỉ thỉnh thoảng mới được bạn bè dẫn đi ăn ngoài phố. Lần này có vẻ cũng không phải là ngoại lệ khi anh đã kín lịch trong vài ngày ở Hà Nội. Chính vì vậy Tâm hi vọng sẽ có một thời gian rảnh nào đó sẽ lang thang và ngắm những con phố và mùa hoa Hà Nội.

Thanh Tâm cho biết thêm, anh rất cảm ơn báo Thể thao & Văn hoá đã chu đáo khi đón tiếp từ sân bay và chuẩn bị chỗ ở cho anh khi đến Hà Nội lần này.

Chương trình Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 9 - 2014 do Báo TT&VH tổ chức, với sự đồng hành sản xuất của VTV6; sự hợp tác của Công ty DS và với sự tài trợ của các đơn vị: Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (Vàng), Công ty TNHH MTV Nước Uống Collagen Việt Nam (Bạc), Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Bạc), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF (Bạc) và thương hiệu Caviar de Đuc (Bạc).


>>> Chuyên trang âm nhạc Cống hiến

Cao Mạnh Tuấn