(Thethaovanhoa.vn) - Hai người đàn ông lạ mặt đã đột nhập phòng điều trị của Michael Schumacher ở bệnh viện Meribel (Pháp) mang theo điện thoại hòng kiếm lợi.

1. Tờ Bild (Đức) cho biết vụ việc xảy ra cách đây khoảng 2 tuần nhưng tới ngày hôm qua, đại diện của bệnh viện mới lên tiếng xác nhận với báo giới.

Theo đó, có 2 người đàn ông có quan hệ họ hàng với một trong số bệnh nhân đang điều trị tại Meribel đã cùng nhau lên kế hoạch đột nhập phòng điều trị đặc biệt của Schumacher. Mục đích của những gã này là chụp bức ảnh hiện trạng của tay đua từng 7 lần vô địch vô địch thế giới để đem bán cho những hãng truyền thông nào trả giá  cao nhất.

Lực lượng an ninh của bệnh viện đã phát hiện sớm vụ việc và bắt giữ 2 kẻ đột nhập trên. Vụ việc nhanh chóng được báo tới gia đình Schumacher. Tuy nhiên, vợ của huyền thoại F1 Corinna từ chối phản ánh vụ việc tới cảnh sát.

Đây không phải là vụ đột nhập đầu tiên vào phòng điều trị của Schumacher. Hồi 2/1 năm nay, chỉ 2 ngày sau khi Schumacher nhập viện, một phóng viên đã giả làm mục sư nhằm xâm nhập. Người đại diện của Schumacher, Sabine Kehm khi đó cho biết bộ phận an ninh đã ngăn chặn trước khi kẻ giả mạo tới gần.

2. Schumacher điều trị tại bệnh viện Meribel, Pháp đã hơn 3 tháng kể từ tai nạn trượt tuyết. Hôm 4/4, Sabine Kehm, người quản lý của Schumacher cho biết tay đua huyền thoại người Đức đã có dấu hiệu hồi tỉnh sau thời gian dài hôn mê. “Tôi xin nói lại tin mừng này một lần nữa, có những dấu hiệu tích cực đáng để chúng ta mong chờ vào lúc này”- Kehm tiết lộ. Kehm cũng bác bỏ thông tin vợ Schumacher sẽ xây bệnh viện riêng ở nhà để tiện chăm sóc chồng.

Trước đó, các bác sĩ vẫn tỏ ra thận trọng khi đánh giá tình hình và không loại trừ những bất ngờ trong nỗ lực đưa huyền thoại người Đức ra khỏi tình trạng hôn mê hiện tại.

Hai người con là Mick (14 tuổi) và Gina María (17) cùng Corinna vẫn hàng ngày vào bệnh viện nói chuyện bên giường bệnh, với hy vọng anh có thể nghe thấy. Đây là một trong những phương pháp nhằm đánh thức những bệnh nhân hôn mê do tổn thương não.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa