(Thethaovanhoa.vn) - Khi vụ việc cá độ và dàn xếp tỷ số Ở CLB V.Ninh Bình bị đưa ra ánh sáng, tất cả những người có liên quan đều đang là trụ cột ở CLB, 6 trong số này là tuyển thủ QG, U23 QG. Đáng nói hơn, tiền vệ Trần Mạnh Dũng bị cho là người đứng đầu, móc nối phi vụ cá độ này.

Trần Mạnh Dũng là cầu thủ gốc Nam Định, sinh năm 1990 mặc dù có thể hình hạn chế nhưng lại nổi bật ở lối chơi kỹ thuật khả năng đi bóng và dứt điểm đều được đánh giá cao.

Ngay từ năm 17 tuổi, Trần Mạnh Dũng đã được gọi vào đội tuyển U20 quốc gia và đến năm 2009, cầu thủ này đã được triệu tập lên đội tuyển U23 quốc gia.

Bàn thắng đáng nhớ của Trần Mạnh Dũng vào lưới CLB Arsenal


Sau khi chuyển đến khoác áo V.Ninh Binh, Trần Mạnh Dũng nhanh chóng khẳng định được khả năng cũng như chỗ đứng của mình trong đội hình thi đấu của đội bóng.

Tại SEA Games 27 hồi cuối năm 2013, Trần Mạnh Dũng cũng được xem là trụ cột của đội với vai trò là đội phó.

Cũng trong năm 2013, Mạnh Dũng đã một lần ghi dấu ấn dù chỉ là trong một trận giao hữu.

Đó là bàn thắng duy nhất Mạnh Dũng ghi vào lưới CLB Arsenal của Anh khi đội bóng này sang Việt Nam thi đấu giao hữu hồi tháng 7 năm 2013.

Giờ đây, khi cơ quan điều tra xác định là người đứng đầu đường dây cá độ và dàn xếp tỷ số ở CLB V.Ninh Bình, Trần Mạnh Dũng đang phải đối diện với tương lai sự nghiệp mờ mịt ở phía trước.

Qúa tiếc cho Trần Mạnh Dũng và các đồng đội của cầu thủ này bởi những quyết định và lựa chọn thiếu tỉnh táo của mình.

Những phát biểu của cầu thủ Trần Mạnh Dũng

Trước SEA Games 27: "Ý tưởng đưa U19 Việt Nam đi đá thay cho U23 Việt Nam là một sai lầm. Dư luận nhìn nhận chưa đúng về U23 Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm nên điều khác biệt tại SEA Games lần này. Bóng đá Việt Nam sẽ trở lại thời vàng son." 

Sau khi ghi bàn vào lưới Arsenal: "Đây là bàn thắng của cuộc đời tôi. Lúc đó tai tôi như ù đi, mắt mờ chẳng còn thấy gì, toàn bộ cơ thể như mất cảm giác."

C.L