(Thethaovanhoa.vn) - Alessandro Del Piero nhiều khả năng sẽ chỉ ở lại Sydney FC đến cuối mùa giải này, sau khi đề nghị gia hạn hợp đồng của anh bị CLB từ chối.

Theo báo chí Australia, Del Piero, người sẽ tròn 40 tuổi vào tháng 11 tới, đã đề nghị CLB Sydney gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với mức lương tương đương 2 mùa đã qua của anh ở CLB, khoảng 4 triệu USD/mùa, nhưng đã bị CLB từ chối.

Fairfax Media khẳng định vào hôm thứ Sáu rằng, Ban lãnh đạo của Sydney đã kết thúc cuộc gặp hàng tháng (diễn ra vào tuần vừa rồi) bằng việc quyết định sẽ không gia hạn hợp đồng với Del Piero.

Như vậy, gần như chắc chắn sự nghiệp của Del Piero tại đội bóng Sydney sẽ chấm dứt. Nhiều khả năng, trận đấu giao hữu giữa đội các ngôi sao A-League (giải VĐQG Australia) với đội Juventus, CLB cũ của Del Piero, vào tháng 8 tới, sẽ là trận đấu cuối cùng của Del Piero trên đất Australia.

Kế hoạch giải nghệ và làm HLV của Sydney FC mà báo chí cho rằng Del Piero đang ấp ủ, vì thế cũng sẽ gián đoạn.

Muốn có Lampard, Sydney

Muốn có Lampard, Sydney "hắt hủi" Del Piero?

Theo báo chí Australia, Del Piero nhiều khả năng sẽ tiếp tục chơi bóng. Anh có thể cân nhắc các lời mời hậu hĩnh từ Trung Đông, Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Còn nếu không ngại việc phải chống lại đội bóng anh đã phục vụ trong 19 năm, Juventus, Del Piero hoàn toàn có thể trở lại chơi bóng ở Italy, tại Serie A.

Quyết định không gia hạn hợp đồng với Del Piero của Sydney là động thái nằm trong kế hoạch mời tiền vệ Frank Lampard của Chelsea đến chơi bóng vào mùa tới, theo dự đoán của Fairfax Media.

Del Piero là cầu thủ nhận lương cao nhất lịch sử A-League trong 2 năm qua. Trong 43 trận cho đội bóng này, anh đã ghi được 22 bàn, vươn lên xếp thứ ba trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Sydney. Mùa 2012-13, Del Piero đã ghi được 14 bàn cho CLB, thành tích ghi bàn tốt nhất trong một mùa giải trong lịch sử Sydney.

Mùa này, Del Piero đã gặp nhiều chấn thương hơn. Các chấn thương cản trở anh tỏa sáng rực rỡ như mùa trước. 

Gia Hưng
Tổng hợp