(Thethaovanhoa.vn) - Phải 3 năm sau khi làm xong bộ phim chiếu rạp Hot boy nổi loạnvà câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mới tiếp tục có sản phẩm mới. Một bộ phim truyền hình với cái tên nghe rất… Vũ Ngọc Đãng: Vừa đi vừa khóc. Phim sẽ được phát sóng từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3 từ 17/3.

Có ý tưởng từ 4 năm trước và phải mất 14 tháng để viết kịch bản, Vừa đi vừa khóc mới ra được trường quay. Thời gian quay cũng chiếm 4 tháng trời và thời gian dựng phim cũng lâu chừng ấy.

Lần này, Vũ Ngọc Đãng đã chọn một nhà sản xuất mới toanh trong lĩnh vực phim truyền hình là TV Plus. Tại buổi ra mắt báo giới, cả nhà sản xuất, Vũ Ngọc Đãng và diễn viên chính của phim - Lương Mạnh Hải - đều tỏ ra rất tin tưởng vào sự ăn khách của Vừa đi vừa khóc.


Minh Hằng và Lương Mạnh Hải một lần nữa trở thành cặp đôi trong phim của Vũ Ngọc Đãng

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh khi nói về sức hút đến ngạc nhiên của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Vì sao đưa anh tới đang làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ nhiều nước châu Á, Vũ Ngọc Đãng từng chia sẻ: Việt Nam hoàn toàn có thể có những bộ phim như vậy nếu truyền hình chịu đầu tư kinh phí trả công cao cho đạo diễn, để họ chỉ chú tâm vào một sản phẩm mà không phải chạy show làm nhiều phim một lúc.

Ý kiến này của Vũ Ngọc Đãng không mới nhưng thị trường phim truyền hình lâu nay vẫn chưa có được sự đột phá nào. Với ngần ấy thời gian và kha khá vốn đầu tư, Vũ Ngọc Đãng và ê-kíp Vừa đi vừa khóc có thể tự tin họ sẽ tạo được một cơn sốt thật sự, nhất là với tiền đề của những cơn sốt mà Vũ Ngọc Đãng đã từng tạo ra với Bỗng dưng muốn khóc, Ngôi nhà hạnh phúc.

Câu chuyện của Vừa đi vừa khóc xoay quanh chủ đề sống cho chính mình hay sống cho người khác và nó được xây dựng trên một câu chuyện khó tin: Một cô gái phải sống suốt thời thơ ấu đến lúc trưởng thành với vỏ bọc của một cậu con trai chỉ để thỏa mãn nhu cầu có cháu đích tôn của bà nội. Rồi những chuyện dở khóc dở cười xảy đến với cô khi đến tuổi cập kê… Vẫn những cảnh quay được trau chuốt tỉ mỉ, vẫn những bối cảnh của Sài Gòn được chọn lọc đầy chủ ý, vẫn dàn diễn viên gồm những gương mặt quen thuộc trong phim của Vũ Ngọc Đãng: Lương Mạnh Hải, Minh Hằng, Phương Thanh (ca sĩ), Nguyễn Văn Tùng… và vẫn lối thoại “trả treo” giữa các nhân vật, liệu Vũ Ngọc Đãng và nhà sản xuất mới của anh có làm nên chuyện?

Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa