(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 5/3, Báo Thể thao & Văn hóa đã tổ chức buổi Lễ trao giải “Ấn tượng vàng SEA Games 27” cho VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên. Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại Hội trường Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 4, Quân khu 9 (91/17B đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).

Ánh Viên đã vượt qua các đề cử Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Vũ Thị Hương (Điền kinh), Phạm Thị Bình (Điền kinh), Lâm Quang Nhật (Bơi lội), Lừu Thị Duyên (Quyền anh), Thạch Kim Tuấn (Cử tạ) để nhận giải thưởng “Ấn tượng vàng SEA Games 27”.

Đến dự buổi lễ, có đại diện Tư lệnh quân khu 9 Nguyễn Phương Nam, Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa Trương Lê Kim Hoa, nhà tài trợ Piaggio Việt Nam, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng, đại diện gia đình Ánh Viên cùng đông đảo cơ quan báo đài thường trú trên địa bàn thành phố Cần Thơ.Người thân trong gia đình thay mặt Ánh Viên nhận giải thưởng Ấn tượng vàng SEA Games 27. Ảnh: Việt Cường

Dù không có sự góp mặt của nhân vật chính Nguyễn Thị Ánh Viên do cô đang tập huấn ở Florida (Mỹ) nhưng không khí buổi lễ vẫn rất ấm áp với sự góp mặt đầy đủ của người thân Ánh Viên. Đây thực sự là niềm động viên tinh thần không nhỏ, giúp Ánh Viên toàn tâm tập huấn và thi đấu tốt tại Mỹ.

Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, Trương Lê Kim Hoa phát biểu: "Cô gái vàng của Tây Đô, Nguyễn Thị Ánh Viên đã vượt qua các đề cử sáng giá khác tại đấu trường SEA Games 27 để trở thành VĐV đầu tiên sở hữu giải thưởng Ấn tượng Vàng SEA Games. Kết quả này được công bố chính thức chỉ 1 ngày trước khi Ánh Viên lên đường sang Mỹ tiếp tục đợt tập huấn dài hạn cho những mục tiêu phía trước.

Báo Thể thao &Văn hóa đã kịp thời chia vui với Ánh Viên và huấn luyện viên của em ngay trên sân tập tại Trung tâm huấn luyện quốc gia 2, TP.HCM chỉ vài tiếng trước khi em lên đường. Vui mừng, tự hào với giải thưởng nhận được, Ánh Viên cũng chia sẻ mong muốn dành tặng phần thưởng của giải thưởng này cho ba của em- đây cũng sẽ là món quà em dành tặng gia đình. 

Hôm nay, dù không có mặt tại đây, quê hương Cần Thơ yêu dấu của mình, chúng tôi tin rằng, Ánh Viên sẽ rất vui khi biết gia đình và quê hương luôn bên cạnh em, bên cạnh những nỗ lực và hy sinh của em để mang lại vinh quang cho Tổ quốc. Cần Thơ đã từng có “người đẹp Tây đô” Lâm Thị Phấn nổi danh một thuở, đã có đương kim hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Thu Thảo và giờ đây có thêm một cô gái tài năng và xinh đẹp trên đường đua xanh Nguyễn Thị Ánh Viên".

Bố của Ánh Viên, ông Nguyễn Văn Tác cho biết: “Tôi rất xúc động và tự hào với con gái mình. Từ ngày thi đấu chuyên nghiệp đến nay, Ánh Viên đã giúp đỡ gia đình rất nhiều. Bây giờ nhà cửa của gia đình đã khang trang hơn cũng nhờ Ánh Viên. Cho tôi cảm ơn Báo Thể thao & Văn hóa, Trung tâm TDTT quốc phòng 4 và những nhà tài trợ, HLV đã giúp Ánh Viên có được phần thưởng này”.

Ánh Viên đang là thần tượng mới của đất Tây Đô. Cô là niềm tự hào của quê hương miền Tây sông nước. Ông Bùi Hữu Nghi, Giám đốc Trung tâm TDTT quốc phòng 4 cho biết có rất nhiều các em nhỏ hiện là VĐV trẻ đang được Trung tâm đào tạo. Các em đều muốn trở thành VĐV đỉnh cao như đàn chị Ánh Viên.

Ông Đinh Việt Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cho biết: “Với những kỳ tích khó tin thời gian gần đây, Ánh Viên xứng đáng với những sự đầu tư của Tổng cục TDTT. Tài năng của Ánh Viên được phát hiện muộn và bây giờ tuổi của em không phải là sớm nữa nên phải cần thêm nhiều nỗ lực để Ánh Viên tiếp cận trình độ Olympic. Với sự quan tâm của xã hội qua những phần thưởng như thế này sẽ giúp Ánh Viên toàn tâm, toàn ý phấn đấu đi lên”.

Ngoài trách nhiệm thông tin cập nhật những sự kiện thể thao và văn hóa lớn của đất nước, Báo Thể thao & Văn hóa luôn ý thức được trách nhiệm của mình với xã hội.

Giải thưởng Ấn tượng vàng SEA Games 27 do Báo Thể thao & Văn hóa phát động chắc chắn sẽ giúp các VĐV thể thao Việt Nam, không riêng gì Ánh Viên cùng nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho Tổ quốc.

Việt Hằng