(Thethaovanhoa.vn) - Chồng của Hoa hậu thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương đã đệ đơn xin ly hôn ra TAND quận Phú Nhuận - TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, Diễm Hương sinh năm 1990, chính thức lập gia đình vào ngày 21/11/2011, trước thời điểm cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 tại Mỹ.

Chồng của Diễm Hương trong giấy Chứng nhận kết hôn là một doanh nhân người Việt từng có nhiều năm học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

Theo quy định của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe, trong số các điều kiện tham dự, thí sinh phải chưa kết hôn hoặc chưa từng sinh con. Căn cứ vào giấy Chứng nhận kết hôn số 81 tại UBND phường 10, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh thì Hoa hậu Diễm Hương đã chính thức lập gia đình vào ngày 21/11/2011, và như thế là vi phạm nghiêm trọng quy định của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2012.


Giây phút đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt 2010 của Lưu Thị Diễm Hương

Nói cách khác, Diễm Hương đã lừa dối Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 tổ chức tại Mỹ, dù ở cuộc thi này, cô không giành được bất kỳ giải thưởng nào. Như vậy, Hoa hậu thế giới người Việt 2010 đã có những vi phạm nghiêm trọng về đạo đức sau thời điểm đăng quang, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cuộc thi này cũng như danh hiệu Hoa hậu. Và như thế, liệu Diễm Hương có bị tước vương miện Hoa hậu thế giới người Việt 2010?

Thể thao & Văn hóa sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này, trân trọng kính mời quý độc giả theo dõi.

P.V