(Thethaovanhoa.vn) - “Như tôi đã nhắc, South China AA là một đội bóng mạnh và được tổ chức tốt. Nhưng, có thể nói là đội bạn đã không gặp may, với không ít các pha hãm thành V.Ninh Bình bị từ chối bàn thắng…”, HLV Nguyễn Văn Sỹ mở lời sau khi trở về từ Hong Kong (Trung Quốc) vào cuối giờ chiều ngày 27/2.

Chủ động nhập cuộc với tốc độ cao, học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã khiến nhà vô địch giải hạng nhất Hong Kong (Trung Quốc), South China AA, hết sức bất ngờ. Và cũng rất nhanh, đại diện Việt Nam có liên tiếp 2 bàn thắng từ khá sớm, do công của Kevin Bryan và Đinh Văn Ta ở các phút 12 và 26.

South China, đội bóng có 41 chức vô địch giải đấu cao nhất Hong Kong (Trung Quốc) từ bất ngờ, đến ngỡ ngàng và thậm chí “họ không hiểu chuyện gì đang xảy ra”, lời HLV Nguyễn Văn Sỹ của V.Ninh Bình.

“Chúng tôi chủ động đẩy cao nhịp độ tấn công, nhưng việc tận dụng tốt cơ hội tạo ra là sự khác biệt lớn nhất”, vẫn chia sẻ của HLV Văn Sỹ. Trong khi đó, South China AA cũng đã tạo ra một vài tình huống ăn bàn, nhưng lại không tận dụng được, hoặc bị thủ thành Mạnh Dũng từ chối.

“Rõ ràng là họ không gặp may, đặc biệt là trong hiệp nhì. Nhưng chúng tôi cũng đã rất nỗ lực để đảm bảo thế trận khi dẫn trước”, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết thêm.

Như Thể thao & Văn hóa đã đưa tin, trong những phút hiệp 2 trận đấu, South China AA đã dồn lên ép sân, hòng tìm kiếm bàn gỡ, nhưng chỉ một lần họ thành công (phút 57), khi đã bị đội khách V.Ninh Bình dẫn tới 3 bàn cách biệt. “Đó là một tình huống bất khả kháng. Chan Siu Ki quá xuất sắc”, HLV trưởng V.Ninh Bình chia sẻ.

Nhập cuộc với tư tưởng không cầu hòa, chiến thuật hợp lý và cộng thêm cả may mắn, đoàn quân V.Ninh Bình đã có điều mình cần, với 3 điểm tuyệt đối ngay trên đất Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên, HLV Nguyễn Văn Sỹ và các cầu thủ vẫn còn băn khoăn với chặng đường trước mặt.

“Chẳng có sự đặc cách nào cho chúng tôi cả. Sau trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2014 (tối muộn 5/3), 2 trụ cột của đội là Nguyễn Mạnh Dũng và Quang Hùng phải tức tốc bay vào Đà Nẵng, rồi di chuyển xuống Quảng Nam để chuẩn bị cho trận đấu bù vào ngày 7/3. Chúng tôi đề nghị BTC giải đấu xem xét lại và nếu được, hãy dời trận đấu qua ngày 8/3”, HLV Nguyễn Văn Sỹ băn khoăn về lịch thi đấu V-League.

Tất cả đều đã biết, vào ngày 12/3 tới, V.Ninh Bình sẽ bước vào lượt trận thứ 2, bảng G, với đối thủ là Yangon United (Myanmar), một đội bóng rất mạnh vừa giành chiến thắng 5-3 trước Kelantan (Malaysia).

“Chúng tôi không ngại điều đó, khi được chơi trên sân nhà. Điều V.Ninh Bình muốn là những đặc cách có thể, của không những giải đấu quốc nội, mà còn cả việc triệu tập ĐTQG cho các đại diện Việt Nam đi thi đấu quốc tế trong khoảng thời gian này”, ông Sỹ nói.

Như chia sẻ của HLV Nguyễn Văn Sỹ, BTC V-League 2014 sẽ hỏi lại ý kiến của QNK.Quảng Nam trước khi ra thông báo chính thức. Nhưng ai chẳng biết, kiểu gì đối thủ chẳng làm khó?!

Người ta chưa quên HLV Lê Huỳnh Đức của SHB.Đà Nẵng từng kêu trời sau trận thua 0-4 trên sân Ninh Bình ở mùa giải năm ngoái, vì lý do quá tải của cầu thủ. “Cầu thủ của tôi không chạy nổi với mật độ thi đấu như thế”, ông Đức cho biết.

Những bất cập về việc sắp lịch thi đấu của BTC V-League, đặc biệt với những chính sách đặc biệt cho các CLB Việt Nam bận thi đấu ở AFC Cup, là chuyện biết rồi khổ lắm nhưng vẫn phải nói. Nhưng dường như sự hợp lý là thứ xa xỉ.

Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa