(Thethaovanhoa.vn) - Ngày khai mạc giải bóng đá nữ VĐQG 2014 tại TP.HCM hôm qua chứng kiến một cảnh tượng hiu hắt trên sân cỏ đến khán đài.

Lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG 2014 diễn ra tại TP.HCM vì nhiều lý do. Ngoài yếu tố địa lý và việc thuận tiện đi lại, thì vấn đề chuyên môn cũng được các nhà tổ chức tính toán.

Lý do là bởi các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ được thi đấu dưới điều kiện thời tiết, mặt sân quen thuộc tại giải đấu có thể xem là quan trọng bậc nhất: VCK Asian Cup nữ châu Á 2014. Đây là giải đấu mà Việt Nam đặt mục tiêu lần đầu góp mặt ở đấu trường World Cup.

Nhưng trước ngưỡng cửa lịch sử, có lẽ các cô gái đá bóng sẽ buồn cho phận hẩm hiu của mình khi chứng kiến những khán đài trống hoác người xem. Lâu nay, ai cũng biết bóng đá nữ Việt Nam không có sức hút với người xem.

Những tưởng tình hình này sẽ được cải thiện sau kỳ SEA Games mà bóng đá nữ được xã hội yêu mến, đặt niềm tin. Sự cổ vũ của giới truyền thông để các cô gái Việt Nam làm được điều thần kỳ là có mặt tại World Cup cũng khiến dư luận bồi hồi. Song khi giải đấu chính thức diễn ra tại TP.HCM hôm qua, những cảnh tượng trên khán đài đã nói lên tất cả.

Thi đấu với một khán đài lèo tèo vài bóng người, ghi bàn cũng không muốn ăn mừng và cũng không có nhiều đối tượng để chia vui, các cầu thủ cũng mất đi ít nhiều cảm hứng chơi bóng.

Ở trận đấu mở màn giải, người ta tính số lượng phóng viên đưa tin về giải có lẽ cũng xấp xỉ số CĐV trên sân. Trận đấu khai mạc có sự góp mặt của chủ nhà TP.HCM, có thêm các cầu thủ trẻ TP.HCM kéo đến cổ vũ cho các đàn chị, số lượng CĐV cũng chỉ tối đa 300 người (tính cả cầu thủ và HLV các đội bóng dự giải đến xem). Nó khác xa con số 500 người mà BTC thông báo.

Trong năm nay, TP.HCM không có đội bóng nào dự giải đấu cao nhất quốc gia như V-League, chỉ có CLB TP.HCM góp mặt ở giải hạng Nhất. Trong khi đó, nữ TP.HCM vẫn luôn có mặt ở sân chơi cao nhất Việt Nam dành cho nữ và luôn đứng trong tốp dẫn đầu, song dường như điều đó lại không khiến nhiều CĐV bận tâm.

V.H
Thể thao & Văn hóa