(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Mỹ mới đây đã mở cuộc điều tra về những cáo buộc của cơ quan Thuế Hoa Kỳ cho rằng ông vua nhạc Pop Michael Jackson nợ hàng trăm triệu USD tiền thuế và các khoản tiền bồi thường.

Theo những tài liệu được công bố bởi tờ Los Angeles Times, có một sự sai lệch không nhỏ giữa số tài sản thực tế của ông vua nhạc Pop với những thống kê của chính phủ Mỹ.

Khối tài sản hàng tỷ USD của Michael Jackson có nguy cơ bị Sở Thuế Hoa Kỳ truy thu

Theo đó, tài sản của Michael Jackson cho đến ngày ông vua nhạc Pop qua đời vào năm 2009 chỉ ở mức hơn 7 triệu bảng trong khi Cơ quan truy thu thuế của Liên bang (IRS) thống kê được số tài sản hơn 1 tỷ USD.

Nếu như con số này được xác minh là chính xác, chính phủ Mỹ sẽ truy thu số tiền phạt lên tới 505 triệu USD tiền thuế và 197 triệu USD tiền bồi thường. Tổng cộng, số tiền phải nộp phạt hơn 700 triệu USD trong số tài sản khổng lồ của ông vua nhạc Pop.

Dù có những thông tin cho rằng Michael Jackson đã rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất trước khi qua đời nhưng thực tế ông vua nhạc Pop vẫn có những khoản tài chính khổng lồ lên tới hơn 1 tỷ USD để lại cho gia đình.

IRS cáo buộc giá trị bản quyền hình ảnh của ông vua nhạc Pop ở mức 434,3 triệu USD nhưng lại bị đánh giá chỉ ở mức 2.000 USD. Cổ phần của Michael Jackson trong công ty sản xuất âm nhạc Sony/ATV Music Publishing được IRS định giá 469 triệu USD trong khi con số này được công ty công bố trên thực tế lại gần như không đáng kể.

Số tài sản khá của ông vua nhạc Pop như ba chiếc xe Rolls-Royces, một chiếc xe Bentley có trị giá lớn hơn nhiều con số 96.000 USD như truyền thông công bố. Ngoài ra, Công viên giải trí Neverland Valley Ranch - khu bất động sản nổi tiếng của Michael Jackson mà người hâm mộ biết đến có giá trị lên tới 60,6 triệu USD chứ không phải 2,2 triệu USD theo con số đã được công bố.

Dù đã qua đời nhưng khối tài sản của Michael Jackson vẫn không ngừng tăng lên. Ông thậm chí còn đứng đầu Top những ngôi sao quá cố nhận được nhiều tiền nhất trong năm 2012.

Đăng Nguyễn
Theo Guardian