(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua, giải  quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc đã khởi tranh tại CLB Phú Thọ (TP.HCM) với các trận đấu tại vòng loại đơn nam.

Không nhiều bất ngờ xảy ra khi các tay vợt được đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng.

Đây là vòng đấu mà 12 tay vợt nam có thứ hạng từ 5 đến 16 trên bảng xếp hạng thành tích của Liên đoàn quần vợt Việt Nam thi đấu loại trực tiếp để chọn 4 tay vợt có thành tích tốt nhất cùng với 4 tay vợt có thứ hạng cao nhất (không phải thi đấu vòng lại) tranh tài tại vòng đấu chính.

Trong trận đấu đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) xuất sắc đánh bại đàn anh Trần Minh Đăng (TP.HCM) 2-1 (6/0, 4/6, 6/2). Đây là trận đấu mà Đắc Tiến đã thi đấu rất tốt khi áp đảo Minh Đăng trong set 1 và 3. Theo giới chuyên môn, bên cạnh Hoàng Nam và Hoàng Thiên, Đắc Tiến được đánh giá là một trong những tay vợt trẻ triển vọng nhất trong làng quần vợt Việt Nam.

Tay vợt Hà Nội được chờ đợi có thể sẽ gây bất ngờ ở giải năm nay. Nếu vượt qua vòng loại, Đắc Tiến sẽ là tay vợt trẻ nhất tiến sâu vào giải đấu được đánh giá là đỉnh cao nhất của quần vợt Việt Nam.

Ở trận đấu thứ 2, tay vợt Việt kiều Vũ Aterm (Quân đội) dễ dàng vượt qua người đồng đội Trần Ngọc Hiển 2-0 (6/3, 6/3), trong khi Lâm Quang Trí (Cà Mau) cũng không mất quá nhiều sức để đánh bại Đặng Ngọc Vinh (Quân đội) chỉ sau 2 set (6/0, 6/2). Ở trận đấu còn lại, Lê Công Tiễn (Quân đội) cũng có được chiến thắng dễ dàng 2-0 (6/3, 6/1)  trước Mai Thành Đông (Bình Dương).

Tại vòng loại thứ 2 diễn ra lúa 15h00 chiều nay, Vũ Aterm sẽ gặp thử thách lớn là Nguyễn Hoàng Thiên (TP.HCM), trong khi Quang Trí sẽ có cuộc đối đầu được dự báo là cân tài cân sức với Hồ Huỳnh Đan Mạch. Trong khi đó, Đắc Tiến sẽ gặp người đồng đội Trịnh Linh Giang còn Công Tiễn gặp Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội).

4 tay vợt giành chiến thắng tại vòng loại thứ 2 sẽ cùng 4 tay vợt trong tốp đầu được miễn thi đấu vòng loại gồm Đỗ Minh Quân, Lê Quốc Khánh, Trần Thanh Hoàng và Phạm Minh Tuấn chia thành 2 bảng thi đấu chọn 4 tay vợt có thành tích tốt nhất vào bán kết (thi đấu 5 set thắng 3). Tay vợt trẻ tên tuổi Hoàng Thiên vẫn phải thi đấu vòng loại vì xếp hạng 5 quốc gia.

Ở nội dung nữ, 8 tay vợt chia 2 bảng và thi đấu vòng tròn chọn ra 4 tay vào bán kết, các trận đấu vòng bảng nội dung này cũng sẽ diễn ra vào lúc 15h00 chiều nay.

Mức thưởng dành cho VĐV vô địch đơn nam sẽ lên đến hơn 50 triệu đồng, hạng nhì 30 triệu và đồng hạng ba 20 triệu. Nội dung đơn nữ mức thưởng cho nhà vô địch là 35 triệu đồng, hạng nhì 20 triệu đồng và hạng ba 12 triệu đồng.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa