(Thethaovanhoa.vn) - Phát hiện sự cố về dải băng đeo của thí sinh Việt Nam,ông Kaman Cheng Trưởng BTC Mrs World 2013 đã gửi thư xin lỗi tới Bộ VHTT&DL.

Trước đó, đích thân ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World - Hoa hậu Quý bà Thế giới đã điều tra sự việc và đã có lời xin lỗi với đoàn Việt Nam.


Bức thư đề Quảng Châu, Trung Quốc ngày 24 tháng 11 năm 2013 của ông Kaman Cheng nêu rõ:

Vì sự bất cẩn, người sản xuất băng đeo thí sinh của chúng tôi đã đánh vần sai chính tả băng đeo của thí sinh Việt Nam - cô Trần Thị Quỳnh bằng việc đánh vần "Mrs. Viet Nam " thành "Mrs. Viet Nem". Đây là một sai sót ngoài ý muốn mà chúng tôi không có ý xúc phạm bất cứ ai.

Bằng lá thư này, chúng tôi, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013 tại Quảng Châu, Trung Quốc xin chân thành gửi lời xin lỗi của chúng tôi với đất nước và nhân dân Việt Nam. Chúng tôi cầu mong sự tha thứ của bạn. Chúng tôi thực sự xin lỗi cho những sai lầm mà chúng ta vô tình gây ra. Chúng tôi sẽ sửa lỗi này trên phương tiện truyền thông của chúng tôi. Nhân dịp này, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến thí sinh Quý bà Việt Nam - cô Trần Thị Quỳnh và Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng – giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2013.

Một lần nữa, xin vui lòng chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi và hãy tha thứ cho chúng tôi lỗi lầm này".

Trong khuôn khổ Mrs World 2013, ngoài Việt Nam, còn một số hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Ai-len, Quý bà Dominica...

P.V