(Thethaovanhoa.vn) - Sân trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng lại đông như trẩy hội khi Hành trình “vì khát vọng Việt” (do Tập đoàn Trung Nguyên, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức) tổ chức tại  Đà Nẵng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh từ phía Bắc tràn về, Đà Nẵng mấy ngày nay đổ mưa. Dù thế, không thể cản được những bước chân của các bạn sinh viên đổ về Hội trường F, ĐH Bách khoa để được hòa mình vào không khí náo nhiệt của Hành trình vì khát vọng Việt. Thế mới thấy hành trình có sức hút thế nào đối với sinh viên miền Trung.

Mặc dù hơn 8h chương trình mới bắt đầu nhưng từ 6h sáng hội trường F đã không còn một chỗ trống. Ngoài hành lang,  các bạn trẻ  nối đuôi nhau để nhận sách Nghĩ giàu làm giàu và Quốc gia khởi nghiệp.

ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kiến trúc, ĐH Bách khoa, ĐH Duy Tân, ĐH Sư phạm lần lượt chia sẻ và phản biện các ý tưởng khởi nghiệp tận dụng từ chính tiềm năng của thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.  “Dịch vụ cho thuê xe linh hoạt”, “Du lịch học tập tại Đà Nẵng”, “Xe bus nghệ thuật”, “Phần mềm hướng dẫn du lịch”, “Công ty cung cấp nhân sự”, “Dự án du lịch nông nghiệp”. Trên sân khấu, các đội hào hứng trình bày ý tưởng phản biện một cách sắc sảo, dưới hội trường các cổ động viên cũng náo nhiệt cổ vũ không kém.


Buổi tối - Đội tuyển trường Đại Học Bách Khoa hân hoan trong niềm vui chiến thắng

Đọng lại qua các phần thi là tư duy sắc sảo, đau đáu khát vọng kiến thiết quê hương, đất nước của các bạn sinh viên Đà Nẵng. ĐH Bách Khoa  với ý tưởng làm giàu và tận dụng từ chính những khó khăn hiện tại khi phần mềm tại Việt Nam đang bị sử dụng miễn phí tràn lan. Dự án thiết lập phần mềm du lịch của đội thật sự để lại nhiều cảm hứng cho ban giám khảo và người theo dõi. ĐH Ngoại Ngữ với dự án phát triển du lịch học tập Đà Nẵng mang đến những trải nghiệm mới mẻ và bổ ích cho các nhà hoạch định du lịch. Ý tưởng thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe linh hoạt đầu tiên và hàng đầu Việt Nam của ĐH Kinh tế cũng táo bạo, không kém phần thu hút các “khách hàng tiềm năng”. Chính 3 ý tưởng này đã thuyết phục được BGK cũng như những khán giả trong hội trường và không mấy ngạc nhiên khi họ đã xuất sắc giành vé vào vòng 2.

Trước sự xuất thần của các đội, ban giám khảo cũng đã có một buổi chiều làm việc vất vả để chọn đội tuyển xuất sắc nhất khi cả 3 ý tưởng đều mang tính khả thi cũng như thể hiện tinh thần sáng tạo từ những tiềm năng sẵn có của TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên với phần thể hiện một cách tự tin, khoa học, đội ĐH Bách khoa đã giành được điểm số cao nhất từ ban giám khảo, qua đó đưa ý tưởng “Phần mềm hướng dẫn du lịch” của đội đến với vòng chung kết của Hành trình sẽ diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 21, 22/11 sắp tới.

Hành trình tiếp tục nóng lên vào buổi tối. Hội trường kín chỗ, các bạn sinh viên nêm kín khán phòng, tràn ra cả bên ngoài để đượcng nghe 2 diễn giả nổi tiếng là Lê Quốc Vinh và Phan Tất Thứ chia sẻ kinh nghiệm làm giàu của bản thân qua 2 chủ đề: “Tinh thần chiến binh: dám nghĩ dám làm” và “Người khác làm được, mình làm được”. Các bạn ở trong thì hào hứng, các bạn không vào được thì tiếc nuối nhưng vẫn cố gắng đứng thật sát cửa ra vào để nghe rõ hơn và nếu may mắn thì nhìn thấy 1 ít những gì trên sân khấu. Thế mới thấy sức lan tỏa của chương trình này sâu và rộng như thế nào!

Như vậy, hành trình Vì khát vọng Việt đã đi được một nửa chặng đường, điểm đến tiếp theo của hành trình này sẽ là Hà Nội (10/11) trước đến điểm cuối là TP.HCM vào ngày 17/11.

Thảo Ý