(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến thời điểm này, có lẽ JYJ là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên “xông đất” sân khấu Việt Nam thành công trong năm 2013. Và mặc dù, sau những chương trình của sao Hàn tổ chức bất thành ở Việt Nam từ đầu năm đến nay nhưng ngay khi có thông tin JYJ sẽ đến Việt Nam biểu diễn để quảng bá cho Á vận hội lần thứ 17-Incheon, Hàn Quốc 2014, “cơn sốt” thần tượng ngay lập tức trở lại.

Ngay tối 23/10, những người hâm mộ đã có mặt rất đông ở sân bay để đón chào thần tượng của mình. Chỉ tiếc là an ninh được thắt chặt nên JYJ đã không nhận được sự chào đón của khán giả. Vẫn không từ bỏ cơ hội được gặp thần tượng, sáng 24/10, dù không có “đường vào” cuộc họp báo ở Hà Nội, nhưng người hâm mộ vẫn nhiệt tình đứng ngoài cửa khách sạn trong tiết trời “mưa phùn, gió bấc”, tay cầm băng rôn, khẩu hiệu dành cho JYJ trong hi vọng, chờ đợi. 


Ba chàng trai của nhóm nhạc JYJ “xông đất” sân khấu Việt năm 2013.

Tách từ nhóm nhạc nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc DBSK năm 2010, JYJ hình thành từ chính là tên viết tắt của 3 thành viên: Kim Jeajoong (Hero), Yuchun và Junsu. Tuy hoạt động chưa lâu nhưng với “nền móng” cũ, JYJ vẫn tạo dựng được một lượng khán giả hâm mộ đáng ngưỡng mộ với các album và tour diễn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, con số đó được ước tính khoảng 50.000 người. Tuy nhiên, tối 24/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, chỉ có hơn 2.500 khán giả may mắn có cơ hội được trực tiếp xem thần tượng biểu diễn.

Đây là lần thứ 3 JYJ trở lại Việt Nam nên mỗi thành viên có những cảm xúc khác nhau trước giờ diễn. Với Kim Jaejoong, thì “mỗi lần đến Việt Nam, tôi đều nhận được tình cảm nồng nhiệt, ấm áp của các bạn. Và đó cũng chính là lý do để chúng tôi trở lại đây”. Trong khi đó, Yoochun cho biết, anh đã có thời gian chuẩn bị tốt nhất để xuất hiện trước khán giả.

Và JYJ đã không làm các fan phải thất vọng với ca khúc chính thức của ASIAD 2014 trên sân khấu Việt Nam Only one, bên cạnh hai bản Get out Empty. Khán phòng của Trung tâm Hội nghị Quốc gia đỏ rực với bóng bay và lightstick. Và ngay khi JYJ cất tiếng hát, khán phòng như muốn "nổ tung" trong tiếng hò reo, rú rít và hát theo đầy phấn khích. Những tiếng hò reo, gọi tên thần tượng không ngừng vang lên bỏng rát ở phía dưới.

Không phải “át chủ bài” của chương trình nhưng những phần trình diễn  của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, nhóm Big Toe, beat box Minh Kiên (Việt Nam), ông hoàng popping Nam Hyun Joon, nhóm trống Beat Circle, ca sĩ Ae Ri Park (Hàn Quốc) cũng đem lại những phần trình diễn đã mắt, đã tai.

Ngọc Minh
Thể thao & Văn hóa