(Thethaovanhoa.vn) - Linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được đưa vào phần mộ. Từng nắm đất hòa với cát trắng Quảng Bình được đặt xuống... Người con ưu tú của đất Việt đã an nghỉ ngàn thu.

Xin thành kính vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị Đại tướng của nhân dân, Đại tướng của hòa bình, một con người đã tạo ra giá trị cho cuộc sống này. Người đã kết thúc một hành trình dài lo cho dân, cho nước. Giờ đây, cả dân tộc cầu chúc Người thanh thản yên nghỉ trong vòng tay của đất mẹ. Người sẽ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam.

Những vòng hoa tang kính viếng anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: TTXVN

Gia quyến Đại tướng bên mộ Người. Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương... bên mộ Đại tướng. Ảnh: TTXVN

Linh cữu Đại tướng được đưa vào phần mộ. Ảnh: TTXVN

Lãnh Đạo Đảng, Nhà nước... tiễn biệt Đại tướng. Ảnh: TTXVN


Từ nay, Người ngàn thu an nghỉ trong lòng đất mẹ Quảng Bình. Ảnh: TTXVN

17h6, Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ... sau khi thực hiện nghi lễ viếng mộ Đại tướng đã xin phép đồng bào Quảng Bình trở về Hà Nội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh... viếng mộ Đại tướng.

17h5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tổ chức Lễ Quốc tang đọc lời cảm ơn đồng bào chiến sĩ đã chung tay thực hiện Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các đại biểu và thân nhân Đại tướng lần lượt viếng mộ Đại tướng.

17h, Toàn bộ đồng bào, cán bộ tham gia lễ an táng Đại tướng nghiêm trang một phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hồn tử sĩ vang lên bên bờ biển Đông, trong ánh chiều tà. Không gian trầm mặc.

16h56, Lực lượng thực hiện nghi lễ đắp mộ phủ tấm điều đỏ lên mộ Đại tướng. Những vòng hoa đã được mang đến đặt lên mộ Đại tướng.

16h45: Ánh chiều đã xế dần, vầng dương như đã tắt, hàng vạn người dân vẫn đứng chờ đến lượt để tiễn biệt Đại tướng. Việc đắp mộ phần cũng được tiến hành khẩn trương.

Theo Ban Tổ chức Lễ tang, sau khi hoàn tất các phần nghi lễ, sẽ hướng dẫn cho đông đảo bà con nhân dân lần lượt lên viếng và tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

16h40: Đội nghi lễ vẫn đang tiếp tục hoàn chỉnh phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hàng nghìn người có mặt tại Vũng Chùa – Đảo Yến đang lặng đi. Triệu triệu người dân nước Việt cũng đang xúc động dõi về Vũng Chùa để tiễn biệt Đại tướng. 


16h30: Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội và gia quyến bỏ những nắm đất đầu tiên xuống huyệt mộ tiễn biệt vị Đại tướng của dân tộc. 


16h25, Người con anh hùng của Quảng Bình đã  hòa vào lòng đất mẹ. Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiến hành nghi lễ thắp hương lên hương án tiễn biệt Đại tướng.


16h10, Linh cữu Đại tướng đang được hạ xuống trong tiếng nhạc Hồn tử sĩ, những dòng nước mắt tuôn trào...

16h, Đội nghi lễ tiến vào vị trí chuẩn bị làm nhiệm vụ hạ huyệt. Gia quyến của Đại tướng đứng chắp tay quanh nơi an táng. Biển người không ai bảo ai đang đứng trang nghiêm, kính cẩn nghiêng mình để vĩnh biệt, đưa Đại tướng hòa vào lòng đất mẹ...

15h55, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban tổ chức lễ tang lên điều hành lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


15h49’, 10 chiến sĩ tiêu binh khiêng linh cữu Đại tướng khỏi xe pháo trong lúc quân nhạc bắt đầu cử hành.Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gia quyến Đại tướng tiến lên phía trước để thực hiện những nghi lễ cần thiết.


15h32’, linh xa và đoàn tiêu binh đã đưa linh cữu Đại tướng vào nhà chờ dưới chân núi Rồng để làm lễ an táng.
15h30, Xe chở linh cữu của Đại tướng vừa lướt qua đi về phía lễ đài tại Mũi Rồng (Núi Thọ), Vũng Chùa, Đảo Yến.

15h, Đoàn quân nhạc tiến vào vào khu lễ tang. Tất cả các đội nghi lễ đã sẵn sàng để đón linh cữu Đại tướng. Người dân đang tập trung ở trên triền núi hoặc các điểm cao để có thể dõi theo đoàn xe và linh xa đưa linh cữu Đại tướng.

14h50, Di chuyển chậm rãi giữa biển người lưu luyến, sau gần 3 tiếng đồng hồ, đoàn xe tiêu binh chở linh cữu Đại tướng vừa về đến khu vực Vũng Chùa, Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Thời khắc giây phút linh thiêng nhất của người con ưu tú về với đất mẹ đã điểm.


14h30, linh xa đưa linh cửu Đại tướng đã về tới thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, cách Vũng Chùa - Đảo Yến 17km. Hàng ngàn người dân đã tràn ra đường khiến Đoàn xe phải dừng lại ít phút để bà con tiễn biệt Đại tướng.14h15’, đoàn xe rước linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang đi trên Cầu Gianh bắc qua sông Gianh- nối hai huyện Bố Trạch - Quảng Trạch, cách Vũng Chùa - Đảo Yến gần 30 km. Linh xa chở Đại tướng đi chậm rãi trước biển người đổ ra đường tiễn biệt...

Còn tại Vũng Chùa, dòng người vẫn tiếp tục đổ về. Ban tổ chức lễ tang đã bố trí các điểm phát nước và đồ ăn cho những người đến viếng. Khu vực Vũng Chùa thời điểm này đã chật cứng, ô tô đến đây phải đỗ cách Vũng Chùa 2km.

13h40, Đoàn xe chở linh cữu Đại tướng đang đi qua thị trấn Hoàn Lão (Bố Trạch, Quảng Bình), cách Vũng Chùa khoảng 40km. Tất cả người dân Quảng Bình đều đổ ra đường tiễn biệt Đại tướng.


13h20, Lúc này, đoàn linh xa đang đến ngã 3 đường vào vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch). Những dòng xe nối đuôi nhau như kéo dài bất tận đang đưa Đại tướng về nơi an nghỉ, đi chầm chậm giữa 2 dòng người.


13h05, Cùng với đồng bào, nhân dân, các đơn vị bộ đội, lực lượng vũ trang đã có mặt tại Vũng Chùa - Đảo Yến tiễn đưa Đại tướng. Nổi bật trong đó là quân phục của những người lính Hải quân Nhân dân Việt Nam. Họ là lính của ông, vị Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam.

13h, Theo quan sát của phóng viên Thethaovanhoa.vn, mấy chục nghìn đồng bào vẫn đang tiếp tục trở về Vũng Chùa - Đảo Yến.


12h50, Nhân dân đứng kín hai bên đường tiễn đưa Đại tướng. Linh cữu của Đại tướng được chuyển bằng ô tô đến vị trí an táng ở khu vực núi Thọ, mũi Rồng ở vùng biển Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Núi Thọ nằm gần biển, phía Đông Bắc có Hòn La, Hòn Gió, phía Đông Nam có Đảo Yến và phía Tây Bắc tự một phần thân núi Thọ che chắn nên bao mùa mưa bão không bị ảnh hưởng. Đứng trên đỉnh núi nhìn ra xa có thể bao quát hết một vùng của biển Đông.

Khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến cách đèo Ngang 10 km về phía Nam, cách Quốc lộ 1A về phía biển khoảng hơn 3km về phía biển.

Nhiều người dân đã đi xe theo đoàn để về Vũng Chùa viếng Đại tướng

12h50, do người dân đứng hai bên đường quá đông, đoàn xe chở linh cữu Đại tướng hiện di chuyển rất chậm. Đến thời điểm này, cỗ linh xa mới đi được hơn 1km tính từ sân bay Đồng Hới.

Linh cữu Đại tướng rời sân bay

12h40, Hai bên đường từ sân bay tới nơi Đại tướng an nghỉ, hàng vạn nhân dân ra đón Đại tướng, nhiều người bật khóc.

Hai người thanh niên quê hương Quảng Bình mang theo cờ rủ để tang Đại tướng đi về hướng Vũng Chùa

12h25, Đoàn xe chở linh cữu Đại tướng bắt đầu lăn bánh rời sân bay Đồng Hới ra Quốc lộ 1A về Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh trên sân bay đón linh cữu Đại tướng

12h15, Tại sân bay Quảng Bình, linh cữu Đại tướng đang được đưa tới linh xa. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh cùng nâng linh cữu Đại tướng tiến về phía linh xa. 

Phía sau linh cữu là đại gia đình của Đại tướng. Bên ngoài khu vực cảng hàng không, nhân dân vẫn đổ về để được tiễn biệt Đại tướng.


12h, Linh cữu Đại tướng được lực lượng tiêu binh cẩn thận chuyển ra linh xa. Từ sân bay ra Quốc lộ 1A khoảng 2km, người dân Quảng Bình đón hai bên đường chờ linh cữu Đại tướng.


Dẫn đầu đoàn là một tiêu binh nâng di ảnh Đại tướng, tiếp sau là một tiêu binh nâng Quốc kỳ; tiếp sau là một tiêu binh nâng bảng huân huy chương và đến con cháu Đại tướng rước bát hương. 10 tiêu binh khiêng linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang từ từ tiến về cỗ linh xa.


12h, Trong dòng người đón Đại tướng tại Quảng Bình, có người thương binh già. Dù chỉ còn một chân, nhưng ông vẫn cố đạp xe để được chứng kiến những giây phút Đại tướng trở về quê hương, sau lưng ông là những rặng phi lao cát trắng, đặc trưng của đất mẹ Quảng Bình. Và cát trắng quê hương sẽ lại ôm ấp hình hài Người - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


11h50, Phóng viên Thethaovanhoa.vn cho biết, chuyên cơ VN103 chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Đồng Hới.

11h45, Hình ảnh từ sân bay Đồng Hới, nơi đầu tiên ở quê hương đón Đại tướng. Trong sân bay, những rặng phi lao đặc trưng vùng cát trắng Quảng Bình trầm mặc.


11h30, Quốc lộ 1A, từ TP Đồng Hới tới sân bay Đồng Hới, tất cả các nhà mặt đường, người dân đứng kín, nhất là tại các ngôi nhà cao tầng có vị trí quan sát ra đường mà theo lịch trình, đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi qua. Sân bay Đồng Hới đã sẵn sàng đón Người về.


11h, Tại Đông Hới, Quảng Bình, từ sáng, nhân dân đã có mặt tại con đường vào sân bay Đồng Hới đón Đại tướng. Dòng người trở về đây ngày một đông hơn, ai cũng mong được thấy những giây phút đầu tiên Đại tướng trở về quê hương Quảng Bình mãi mãi.

Đồng bào mong ngóng từng phút người con ưu tú của quê nhà trở về trong lòng đất mẹ. Ảnh: Hồng Thúy, Hiếu Nguyên

10h40, Linh cữu của Đại tướng sẽ được di chuyển bằng xe ô tô từ sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) đến Vũng Chùa - Đảo Yến.


10h30, Chuyên cơ VN103 chở linh cữu Đại tướng cất cánh.

10h28, Chuyên cơ bắt đầu cất cánh đưa Đại tướng trở về với Quê hương Quảng Bình, lần cuối và mãi mãi. Trước khi chiếc ATR72 cất cánh, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã xếp hàng trước máy bay chào Đại tướng. Vị tướng của nhân dân sắp rời xa Hà Nội vĩnh viễn, sau hàng nhiều năm Người gắn bó với mảnh đất thủ đô.


10h12, Linh cữu Đại tướng đã được chuyển lên chuyên cơ ATR 72 mang số hiệu VN103.


10h10: Đoàn xe rước linh cữu Đại tướng đã tiếp cận với đường băng, đến gần chuyên cơ mang số hiệu VN103. Cỗ linh sa chở linh cữu Đại tướng đã tiến gần sát chuyên cơ.

Trước giờ máy bay cất cánh, các quân binh chủng xếp hàng ngay trước máy bay chào Đại tướng lần cuối. Các quan chức Nhà nước chuẩn bị lên chuyên cơ A321 mã hiệu 1911 để đi cùng đoàn về Quảng Bình. Còn đi cùng Đại tướng trên chuyến bay ATR có khoảng 40 người, gồm gia quyến, các vị tướng túc trực cạnh linh cữu và tiêu binh.


9h51, Đường bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Đồng Hới (Quảng Bình)


9h50, Linh cữu Đại tướng tới sân bay quốc tế Nội Bài.

Đoàn xe đầu tiên đã đưa đoàn viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên chiếc A321 - một trong hai chuyên cơ sẽ đưa đoàn tang lễ Đại tướng về Quảng Bình. Linh cữu Đại tướng sẽ được đưa lên chiếc chuyên cơ ATR72 đang chờ sẵn.

9h15, Đoàn xe mang thi hài Đại tướng đã đi qua các tuyến phố Hà Nội từ lâu, nhưng ở Điện Biên Phủ, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Hoàng Diệu... nước mắt vẫn rơi, dòng người vẫn đứng trên đường lưu luyến không muốn rời đi. Rất nhiều người đang khóc...


9h10, Đường đi của đoàn đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới sân bay Nội Bài


9h10, Đoàn xe đưa tiễn linh cữu Đại tướng sắp tới sân bay Nội Bài. Hai chuyến bay ATR 72 và A321 phục vụ tang lễ sẽ mang số hiệu lần lượt là VN103 và VN1911. Phi công chính phục vụ hai chuyến bay là Vũ Tiến Thắng, Phạm Thanh Sơn, Võ Tuấn Dũng. 

8h55, Đoàn xe đưa tiễn Đại tướng sang đường Phạm Văn Đồng.

8h51, Đoàn xe di chuyển trên tuyến phố Cầu Giấy - Xuân Thủy, người dân và học sinh sinh viên đã túc trực từ sớm ở 2 bên đường để lần cuối cùng được chào từ biệt vị Đại tướng kính yêu của dân tộc.

Rất nhiều người trào nước mắt, tiễn đưa Đại tướng an giấc ngàn thu nơi quê nhà Quảng Bình, đúng với tâm nguyện cuối đời của Đại tướng.

8h50, Đoàn xe đưa Đại tướng qua Xuân Thủy, hướng về phía đường Phạm Văn Đồng để ra sân bay Nội Bài

8h45, Đoàn xe đi qua ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Ngọc Khánh, hướng về phía Cầu Giấy.

8h35, Đoàn xe tiêu binh đưa linh cữu Đại tướng dời tư gia tại số 30 Hoàng Diệu, nơi Người đã ở nhiều chục năm qua để về nơi yên nghỉ ngàn thu, hàng ngàn người đã oà khóc nức nở, dòng người bật lên những tiếng hô lớn: "Đại tướng muôn năm", "Vĩnh biệt Đại tướng"...  Một cảnh tượng xúc động trào dâng khiến không ai cầm được nước mắt, cả dân tộc xích lại gần nhau.

Đại tướng chào từ biệt căn nhà riêng tại 30 Hoàng Diệu lần cuối... Ảnh: QĐND

8h23, Linh xa dừng trước số nhà 30 Hoàng Diệu để Đại tướng trở về thăm căn nhà riêng tại Hà Nội lần cuối cùng trước khi về với quê mẹ Quảng Bình.

Gia quyến rước di ảnh Đại tướng vào nhà thắp hương làm lễ theo phong tục. Tại khu vực đối diện ngôi nhà, nhiều Phật tử đang làm lễ cầu siêu.

8h20, Đoạn xe dừng lại trước Đài tưởng niệm Bắc Sơn, sau đó đi qua nhà Đại tướng 30 - Hoàng Diệu8h15, Những hình ảnh đoàn xe tang qua Quảng trường Ba Đình8h15, Đoàn xe tang đã đi ngang qua Quảng trường Ba Đình và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, những địa điểm lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng. Nơi đây, Tháng 8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 


8h5, cỗ linh xa chở linh cữu Đại tướng vòng qua Nhà hát Lớn hướng về quảng trường Ba Đình...


7h45, Linh cữu Đại tướng bắt đầu rời Nhà tang lễ quốc gia, đi ra tuyến phố Trần Thánh Tông - Lê Thánh Tông - Tràng Tiền...


7h40, Sau khi linh cữu rời khỏi Nhà tang lễ một đoạn, ông Võ Điện Biên thay mặt gia đình cảm ơn các lãnh đạo cấp cao. Mọi người cùng lên xe bắt đầu lễ di quan...

7h35, Bà quả phụ Đặng Bích Hà cùng các con đi vòng quanh linh cữu chồng lần cuối


7h30, Linh cữu Đại tướng được đưa lên cỗ linh xa. lãnh đạo Đảng. Các chiến sĩ thực hiện nghi lễ phủ Quốc kỳ lên linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


7h30, 10 chiến sĩ đội nghi lễ danh dự Quân Đội Nhân Dân Việt Nam thực hiện di quan. Đi đầu, 2 bên là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong điệu nhạc Hồn tử sĩ.

7h25', các sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam đang chuẩn bị làm lễ chuyển linh cữu Đại tướng ra cỗ linh xa. 6 sĩ quan Quân đội bắt đầu khiêng linh cữu Đại tướng ra khỏi Nhà tang lễ. Một sĩ quan cẩn trọng gấp lá cờ Tổ quốc phủ trên linh cữu.
 
7h20', các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn đại biểu nước ngoài, đại diện các bộ ngành trung ương... chầm chậm đi quanh linh cữu Đại tướng, tiễn đưa lần cuối người con ưu tú của nhân dân. Đại diện gia đình đỡ Phu nhân Đại tướng đi vòng quanh linh cữu, theo sau là gia quyến của Đại tướng, tiễn biệt người thân yêu nhất của gia đình về nơi an nghỉ cuối cùng.

7h17: Con trai Đại tướng, ông Võ Điện Biên phát biểu cảm ơn

7h15: Bài Hồn tử sĩ vang lên, phút mặc niệm bắt đầu

7h08: Bên ngoài nhà tang lễ, người dân nghiêm trang lắng nghe lời điếu của Tổng bí thư, ôn lại những ngày tháng hoạt động cách mạng của Đại tướng, "cuộc đời của đồng chí là tấm gương sáng để đồng bào chiến sĩ cả nước noi theo."


7h05: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban lễ tang Nhà nước đọc điếu văn tiễn biệt Đại tướng. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhắc lại công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân làm nên những chiến thắng vĩ đại.

7h: Bắt đầu Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Quốc ca vang lên


6h30: Mọi ngả đường dẫn tới nhà tang lễ đều chật kín nhân dân đứng hai bên đường chờ giây phút tiễn biệt Đại tướng mến yêu.

6h: Trước cửa ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, cả nghìn người đã  túc trực với mong muốn được nhìn thấy Đại tướng lần cuối cùng ở Thủ đô. Không ít trong số họ đã thức trắng đêm qua, thắp nến, dâng hoa tưởng niệm Người. Cũng từ 6h sáng nay, toàn bộ các tuyến tường: Trần Thánh Tông - Lê Thánh Tông - Quảng trường Cách mạng Tháng Tám - Tràng Tiền - Hàng Khay đã đông kín người đứng, ngồi kín 2 bên đường.

5h, đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng cũng đã đến đường Trần Thánh Tông và nhà tang lễ


Từ 07h30 đến 24h00 hôm qua, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam - được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia - số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội.

7h00 sáng nay, lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quân đội; các đoàn của lãnh đạo cấp cao nước ngoài; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Hà Nội và các tỉnh, thành phố cùng gia quyến Đại tướng.

Ngay sau khi kết thúc lễ truy điệu là lễ di quan Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đúng 8h20, đoàn xe chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ di chuyển ra sân bay Nội Bài theo các tuyến đường: Trần Thánh Tông - Lê Thánh Tông - Quảng trường Cách mạng Tháng Tám - Tràng Tiền - Hàng Khay - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Độc Lập - Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu (dừng lại ở 30 Hoàng Diệu, nơi ở và làm việc của Đại tướng) - Trần Phú - Sơn Tây - Kim Mã - Cầu Giấy - Phạm Văn Đồng - Bắc Thăng Long - sân bay Nội Bài.

Dự kiến, lúc 10h30, chuyên cơ ATR72 mang số hiệu VN103 sẽ cất cánh từ sân bay Nội Bài đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Quảng Bình. Ngay sau đó khoảng 5 phút, chuyên cơ Airbus A321 mang số hiệu VN1911 cũng sẽ cất cánh, đưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội cùng gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sân bay Đồng Hới, và dự kiến sẽ hạ cánh trước chuyên cơ mang linh cữu Đại tướng.

Lúc 12h30, đoàn xe chở linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu xuất phát từ sân bay Đồng Hới di chuyển theo Quốc lộ 1A đến nơi yên nghỉ cuối cùng của Đại tướng ở khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Nhóm phóng viên
Thethaovanhoa.vn