(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng tử Hà Lan Johan Friso đã qua đời ngày hôm qua sau một thời gian dài nằm trên giường bệnh do tổn thương não bởi trận tuyết lở đầu năm 2012.


Hoàng tử Johan Friso trong chuyến đi thực tế ở Almere, Hà Lan

Gia đình Hoàng gia Hà Lan thông báo trên website cho biết hoàng tử Joahn Friso đã qua đời trong trạng thái vô ý thức do những tổn thương não sau hơn 18 tháng nằm trên giường bệnh.

Hoàng tử Johan Friso cùng những người bạn của mình đã trượt tuyết ngoài khu vực an toàn ở khu nghỉ dưỡng thuộc Lech am Arberg, Áo và gặp phải một trận tuyết lở. Phải mất gần một giờ sau các nhân viên cứu hộ mới tìm được hoàng tử Friso trong khi những người bạn của ông đều bình an vô sự. Các bác sĩ cho biết hoàng tử Friso đã gặp phải tình trạng thiếu oxy trong hơn 50 phút dẫn tới những tổn thương nghiêm trọng ở não.

Sau khi được điều trị tạm thời ở Áo, hoàng tử Friso được chuyển tới London và ông đã ở lại bệnh viện tại London suốt hơn một năm trong tình trạng vô thức. Vào tháng trước, hoàng tử rời London trở về dưỡng bệnh tại nhà ở The  Hague và qua đời vào ngày 12/8.

Người anh trai của hoàng tử Johan Friso, Willem-Alexander hiện đang là vua của đất nước Hà Lan.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN