Khoảng 11h30 ngày 3/8, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại hai kho hàng tư nhân địa chỉ số 695 và đại lý 697 đường Trường Chinh, Quán Trữ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Kho hàng này nằm ngay cạnh cây xăng Quán Trữ đã gây hoang mang cho người dân xung quanh. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã kịp thời dập tắt đám cháy.

Theo nhận định ban đầu, lửa phát ra từ kho hàng phân phối nước ngọt, mì tôm, sau đó bắt lan sang cả cửa hàng đồ gỗ bên cạnh. Vì mưa bão, kho hàng không có người ở, khi thấy khói bốc lên cao người dân mới phát hiện và cấp báo lên cơ quan công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng đã có mặt để ứng trợ với đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Kiến An để dập lửa. Lực lượng chức năng đã phải phá cửa cuốn, dỡ mái nhà và đục các góc tường hai kho hàng để khống chế đám cháy. Các biện pháp bảo vệ cây xăng và những hộ dân xung quanh cũng được triển khai kịp thời.

Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hải Phòng cho biết: Vụ hỏa hoạn đã được dập tắt hoàn toàn sau gần 2 tiếng phát lửa. Cơ quan chức năng đã có mặt cứu được hai xe ô tô tải của kho hàng đại lý và khống chế thiệt hại thấp nhất cho kho hàng đồ gỗ bên cạnh cũng như khống chế không để lửa bắt ra cây xăng. Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại nặng về kinh tế cho các chủ kho hàng. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được khẩn trương điều tra làm rõ.

Hoàng Ngọc - TTXVN