(Thethaovanhoa.vn) - Trái ngược với thông tin từ VFF sau buổi làm việc sáng qua, chiều cùng ngày, lãnh đạo khu liên hợp TTQG Mỹ Đình đã tổ chức gặp mặt báo chí và tại đây, Giám đốc Cấn Văn Nghĩa khẳng định kinh phí yêu cầu là để phục vụ tổ chức trận đấu là chính chứ không tính lãi.

Giá thuê sân Mỹ Đình ở trận U23 Việt Nam-Kashima Antlers chỉ là 200 triệu đồng, nhưng không hiểu sao đến trận ĐT Việt Nam-Arsenal lại có giá 1,5 tỷ đồng? Ảnh: VSI

Ông Nghĩa chủ động mở lời trước trong buổi gặp mặt: “Cho đến thời điểm này chúng tôi chưa nhận được văn bản chỉ đạo nào của Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT đối với việc tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal. Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình cũng chưa có thỏa thuận nào với VFF về trận đấu này.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, chúng tôi vẫn phối hợp rất tốt với VFF để tiếp 3 đoàn của CLB Arsenal sang thăm, kiểm tra mặt cỏ, các phòng chức năng và rà soát về vấn đề an ninh. Phía Arsenal rất hài lòng về các điều kiện tại SVĐ QG Mỹ Đình, họ khẳng định điều kiện cơ sở vật chất ở đây đáp ứng tiêu chuẩn để tổ chức trận đấu. Đại diện CLB Arsenal đặc biệt đánh giá cao mặt sân Mỹ Đình và khẳng định đây là mặt sân tốt nhất khu vực Đông Nam Á”.

Về con số 1,5 tỷ đồng phí thuê sân mà một số nguồn tin cho rằng khu liên hợp TTQG Mỹ Đình đã đưa ra để “chém đẹp” VFF trong thương vụ tổ chức trận đấu với CLB Arsenal, ông Nghĩa phủ nhận ngay lập tức: “Sáng nay (17/6- PV) đại diện VFF là anh Nguyễn Lân Trung (Phó Chủ tịch VFF- PV) mới chính thức sang đây làm việc. Chúng tôi cùng nhau rà soát lại việc phối hợp tổ chức cho trận đấu thật tốt. Còn về vấn đề kinh phí, tôi đã giao lại cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu sau đó báo cáo lại cho lãnh đạo khu liên hợp TTQG và VFF. Quan điểm của chúng tôi là đề nghị VFF hỗ trợ một phần chi phí tổ chức chứ không đặt nặng vấn đề kinh phí. Sự hợp tác là toàn diện chứ không có vấn đề gì khúc mắc ở đây. Một, hai ngày tới, hợp đồng sẽ được ký. Chúng tôi sẽ dành sự tập trung tối đa để tổ chức trận đấu thành công”.

Giám đốc khu liên hợp TTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa còn khẳng định: “Thông tin tôi đòi 1,5 tỷ tiền thuê sân và 500 vé mời là không chính thức. Số tiền 1,5 tỷ đồng ai đó bịa ra hay không tôi không biết, nhưng đó là thông tin không chính xác. Bao giờ hợp đồng lên khung mới đúng và chỉ có giá trị khi ký. Chúng tôi là đơn vị tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, cung ứng dịch vụ và làm việc có thỏa thuận. Khi Nhà nước giao khu liên hợp thì chúng tôi phải chăm lo cho tốt để đáp ứng yêu cầu”.

Ông Nghĩa cùng đồng tình với quan điểm của một số phóng viên khi cho rằng cần có khung mức giá thuê sân Mỹ Đình: “Đúng là cần có kế hoạch, bản ghi nhớ đối với các kế hoạch tổ chức sự kiện trong một năm. Tới đây, chúng tôi sẽ báo cáo Bộ VH,TT&DL để xây dựng khung giá tổ chức các sự kiện ở sân Mỹ Đình”.

Có một chi tiết đáng lưu ý là dù phủ nhận việc hét giá 1,5 tỷ đồng thuê sân và đòi 500 vé mời đi cùng, công khai danh sách khách mời, nhưng ông Nghĩa khẳng định: “Tính chất,quy mô trận đấu này khác với những trận đấu khác nên không thể nói vấn đề tiền bạc ra ở đây”. 

Ngoài ra, khi được hỏi phái đoàn Arsenal đánh giá cao mặt cỏ, các phòng chức năng và an ninh là ở thời điểm họ sang khảo sát hay khi xem kế hoạch cải tạo, nâng cấp mà khu liên hợp TTQG Mỹ Đình đưa ra, GĐ Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cho biết đó là thời điểm hiện tại?!

Thành Đạt
Thể thao & Văn hóa