Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chính thức giữ một đường dây nóng, sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin phản hồi liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Các thí sinh, phụ huynh có thể gửi thông tin liên quan đến kỳ thi đến hộp thư điện tử của Bộ trưởng: pvluan@moet.edu.vn.

Để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT được an toàn, nghiêm túc, chất lượng, lần đầu tiên, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chính thức giữ một đường dây nóng, sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin phản hồi liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013.

Một quan chức bộ GD-ĐT chia sẻ trưa 2-6, việc bộ trưởng giữ một đường dây nóng, bên cạnh các kênh thông tin khác như Ban chỉ đạo thi từ trung ương đến địa phương, thanh tra, báo chí…, sẽ giúp xử lý thông tin một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Các thí sinh, phụ huynh có thể gửi các thông tin liên quan đến kỳ thi đến hộp thư điện tử của Bộ trưởng: pvluan@moet.edu.vn.

Quan chức địa phương tuổi U55 đi thi tốt nghiệp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 ghi nhận nỗ lực của nhiều thí sinh thế hệ 6x, 7x.

Tại Hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Sơn Tây (Hà Nội) thí sinh Trần Văn Hán (SN 1960), Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Ba Trại (huyện Ba Vì - Hà Nội) vui vẻ đi thi cùng thế hệ con cháu.

Thí sinh thế hệ “6x” Trần Văn Hán. Ảnh: Phong Đăng - Người Lao động

Ông Hán cho hay, trước đây chỉ được học hết lớp 7 (hệ 10 năm, tương đương với lớp 10 hệ 12 năm). Vì công việc ở địa phương khá bận rộn nên đến tận năm 2010, ông mới đi học chương trình THPT tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Sơn Tây và được tạo điều kiện học hai ngày cuối tuần với 7 môn học gồm: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa.

Tuy tiếp thu bài chậm hơn các học viên trẻ nhưng ông Trần Văn Hán cho hay vẫn đến trường đều đặn dù đường đến trường xa tới hơn 20km. Dành nhiều thời gian hơn cho việc làm bài tập ở nhà, ông Hán cũng khoe, các con ông (người đã tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, người đang học Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội) thường xuyên về nhà động viên và giúp bố giải đáp những kiến thức, bài tập khó.

Với học lực khá sau 3 năm học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Sơn Tây, ông Hán chia sẻ, rất hi vọng sẽ đạt được điểm số đúng với khả năng của bản thân.

Lịch thi hệ THPT:

Sáng 2/6 thi Ngữ văn. Chiều: Hóa học

Sáng 3/6 thi Địa lý. Chiều: Sinh học

Sáng 4/6 thi Toán. Chiều: Ngoại ngữ/ Vật lý

Hệ Giáo dục thường xuyên:

Sáng 2/6 thi Ngữ văn. Chiều: Hóa học

Sáng 3/6 thi Địa lý. Chiều: Sinh học

Sáng 4/6 thi Toán. Chiều: Vật lý

Theo Yến Anh
Người Lao động