(Thethaovanhoa.vn) - Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Thể thao điện tử (eSport) lại nhanh chóng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Với những giải đấu trị giá hàng trăm ngàn USD, quy tụ một lực lượng hùng hậu game thủ tham gia thi đấu, ESport Việt Nam đang bước những bước vững chắc trên con đường tiến lên chuyên nghiệp.

Những bước khởi đầu thuận lợi

Cùng với sự bùng nổ của Internet, thể thao điện tử cũng nhanh chóng có sự phát triển vượt bậc. Từ những game bắn súng thời kỳ đầu như Counter Strike đến AOE hay FIF và gần nhất là thể loại MOBA. Người yêu thích Thể thao điện tử Việt Nam đã được tiếp cận với hầu hết các game cơ bản của Thể thao điện tử thế giới. Năm 2002, sự đổ bộ của World Cyber Games, giải đấu eSport tầm cỡ nhất thế giới đã thổi một làn gió mới vào cộng đồng eSport nước nhà. .


Thể thao điện tử phát triển cùng với sự bùng nổ của Internet

Trong sự phát triển mạnh mẽ của eSport tại Việt Nam không thể không nhắc đến vai trò của những giải đấu được tổ chức hàng năm để ươm mầm và phát hiện những tài năng eSport. Cùng với đà phát triển mở rộng của cộng đồng eSport Việt Nam, những giải đấu được tổ chức cũng được nâng tầm với đông đảo game thủ tham dự, cách thức tổ chức thi đấu chuyên nghiệp và đặc biệt là giá trị phần thưởng không ngừng được nâng cao.

University eSports Championship (UEC) là giải đấu thường niên do Hội Thể Thao Điện Tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) bảo trợ nhằm thúc đẩy phong trào thể thao điện tử trong cộng đồng các bạn sinh viên đại học trên địa bàn TP.HCM. Giải đã được tổ chức 02 lần vào năm 2011 và 2012 và đang hướng tới mùa giải năm 2013 với qui mô ngày càng mở rộng.


Giải đấu thể thao điện tử cho sinh viên đang được đẩy mạnh

Có thể nói, tuy còn non trẻ nhưng thể thao điện tử ở Việt Nam đã có những bước đà thuận lợi để tiến lên chuyên nghiệp.

Phong phú những giải đấu tiền tỉ

Hai năm gần đây, thể thao điện tử đã “vào guồng” phát triển mạnh mẽ bởi sự có mặt của các giải đấu tiền tỷ. Liên Minh Huyền Thoại (LoL) có màn ra mắt tưng bừng với game thủ Việt Nam qua giải đấu Hành Trình Huyền Thoại trị giá 01 tỷ đồng.

Mới đây nhất, Củ Hành - game MOBA lấy đề tài tam quốc mới ra đời ở Việt Nam cũng mạnh tay tổ chức giải đấu eSport Củ Hành Bất Tận với tổng giá trị giải thưởng 02 tỷ đồng. Số lượng người chơi đông đảo, xấp 01 triệu người sau 06 tháng ra mắt đã đủ hình thành một cộng đồng lớn mạnh, đủ để giải đấu 02 tỷ tuy mới chỉ khơi mào đã có thể tạo nên một làn sóng ủng hộ rộng rãi trong cộng đồng game thủ.


Củ Hành sẽ phủ sóng đến nhiều tỉnh thành trong cả nước

Giải đấu “Củ Hành Bất Tận” sẽ là đấu trường để các chiến đội mạnh nhất tham gia tranh tài và giành những giải thưởng có giá trị cao nhất ở thể thức eSport tại Việt Nam hiện tại. Những chiến đội xuất sắc nhất giải đấu sẽ tiếp tục được lựa chọn để tham dự giải đấu Củ Hành Ngoại Hạng và giải đấu quốc tế Cúp Siêu Sao tổ chức tại Trung Quốc.

Giá trị giải thưởng lớn, phong cách tổ chức chuyên nghiệp, Củ Hành Bất Tận hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo game thủ tham gia tranh tài tạo nên một ngày hội thực sự của làng eSport Việt.
 


Củ Hành Bất Tận sẽ tạo nên một ngày hội của làng eSport Việt

Với giải đấu “Củ Hành Bất Tận”, Củ Hành bắt đầu dấn thân vào làng eSport Việt Nam với tư cách game MOBA tổ chức giải đấu khủng nhất, chuyên nghiệp và có giá trị cao nhất. Giải đấu cũng góp phần to lớn vào con đường đi lên chuyên nghiệp đầy mạnh mẽ của thể thao điện tử Việt.

Thông tin thêm về game Củ Hành tại:
Website: www.3q.com.vn
Zing Me: http://me.zing.vn/b/cuhanhfanpage
Facebook: https://www.facebook.com/cuhanhfanpage

P.V