(Thethaovanhoa.vn) - Essien đang thi đấu cho Real Madrid theo dạng cho mượn. Mới đây anh đã thừa nhận muốn quay về Chelsea và chiến đấu để giành vị trí chính thức.

Essien đã chuyển Bernabeu từ tháng Tám năm ngoái, sau khi bình phục chấn thương đầu gối. Trong khoảng thời gian khoác áo ở Real, anh chơi ở vị trí hậu vệ. Ở trận bán kết lượt về với Dortmund, Essien đã đá ở vị trí hậu vệ phải.

Theo thỏa thuận cho mượn, Essien một lần nữa tái ngộ với người thầy cũ là HLV Mourinho. Tuy nhiên anh muốn khẳng định bản thân mình ở Chelsea: "Tôi sẽ trở lại Chelsea với suy nghĩ và cố gắng giành vị trí của tôi. Tôi nghĩ rằng khoảng thời gian thi đấu cho Real đã cho thấy tôi vẫn còn ở đỉnh cao phong độ".


Micheal Essien - Ảnh: Getty

Mặc dù cùng các đồng đội giành chiến thắng 2-0 trên sân Bernabeu nhưng Essien đã không thể giúp Real tránh khỏi việc bị loại khỏi Champions League. Trong sự nghiệp của mình, anh đã cùng Chelsea giành ngôi á quân Champions League vào năm 2008.

Phát biểu sau trận đấu, Essien cho biết: "Tôi muốn thi đấu ở Champions League một lần nữa, nhưng chúng tôi đã dừng bước. Chúng tôi đã có một tia hy vọng trong 10 phút cuối, nhưng Dortmund xứng đáng đi tiếp".

Sơn Tùng
Theo Sky Sport