(Thethaovanhoa.vn) - Nhà thơ - tác giả kịch bản của bộ phim Mùi cỏ cháy Hoàng Nhuận Cầm đã dí dỏm: "Tôi và đạo diễn Hữu Mười không phải Hot boy nổi loạn nhưng là một Cặp đôi hoàn hảo".

Đó là khi ông chia sẻ thông tin bộ phim mới về thời kỳ chống Pháp mà họ đang ấp ủ tại buổi giao lưu và chiếu phim Mùi cỏ cháy nhân Tuần lễ phim kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập ngành Điện ảnh cách mạng (diễn ra tại Rạp Ngọc Khánh sáng 8/3, kéo dài tới 14/3, vào lúc 9h sáng).

Biên kịch Hoàng Nhuận Cầm tâm sự: "Mỗi lần xem phim tôi như chết đi rồi sống lại" vì những kí ức một thời cứ dồn dập tràn về sống động trong tâm trí ông. Hoàng Nhuận Cầm vẫn thế, lúc nào cũng bừng bừng nhiệt huyết, nói một câu là đọc một câu thơ. Sự nhiệt huyết của ông đã lan tỏa tới các bạn trẻ. Phần diễn thuyết của ông thu hút tất cả khán giả để tới khi họ bắt đầu xem câu chuyện Mùi cỏ cháy do ông viết nên, họ lại cùng được cười và cùng được khóc với Hoàng Nhuận Cầm.

Trong tuần phim này, khán giả sẽ có cơ hội xem lại các bộ phim điện ảnh, tài liệu, phim hoạt hình kinh điển của Việt Nam.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa