(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi những nữ ca sĩ tài năng như Adele và Jennifer Hudson đã mang đến những bài ca truyền cảm cho khán giả thì những người đàn ông tài năng như Day Lewis và Ben Affleck lại làm cho mọi người vô cùng xúc động bởi bài diễn văn của mình trong buổi lễ.

Oscar 2013Ben Affleck phát biểu khi lên nhận giải

Cả Daniel Day- Lewis- người đã dành được giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với diễn xuất trong Lincoln- và Ben Affleck -đạo diễn đã có được những giây phút đáng nhớ trong sự nghiệp của mình với giải thưởng Phim hay nhất dành cho Argo - đều có những bài phát biểu được đánh giá truyền cảm và xúc động nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 85.

Day Lewis, trong phân đoạn In Memorium theo như thông lệ hàng năm của Oscar, đã có một đoạn phát biểu đáng nhớ nói về một buổi casting giữa anh và người trao giải cho mình là minh tinh Meryl Streep. Trong tiếng vỗ tay vang dội ở khán phòng, anh tâm sự: “Trước khi tôi nhận đóng phim Lincoln, tôi đã cam kết sẽ đóng Margaret Thatcher. Thật ra Meryl Streep mới là lựa chọn đầu tiên của Steven cho Lincoln. Tôi thật sự rất mong muốn được chứng kiến phiên bản phim của cô.”

Còn Affleck, người đã vuột mất đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhưng cuối cùng đã được vinh danh với tượng vàng dành cho Phim hay nhất, nhớ lại sự nghiệp diễn xuất thăng trầm của mình trong quá khứ: “Tôi không bao giờ nghĩ là mình có thể đứng trên sân khấu Oscar một lần nữa và tôi đã ở đây hôm nay.”

"Giải thưởng này là cho tất cả những người ở đây, những người đã hướng sự quan tâm tới tôi mà không cần một lợi ích gì. Tôi cảm thấy rất tiếc vì không thể cho họ một công việc tử tế. Tôi muốn cảm ơn những người đã dạy tôi phải làm việc chăm chỉ hơn người khác . Thật khó để không gây ra những hiềm khích hay hận thù vì dù cho bạn có cố cẩn thận trong cuộc đời bao nhiêu thì những điều buồn phiền đó cũng sẽ đến với bạn. Và vì thế điều chúng ta luôn luôn phải tâm niệm đó là cần trưởng thành hơn”, Ben bộc bạch.

Dưới hàng ghế khán giả, vợ anh, nữ diễn viên Jennifer Garner nhìn chồng trìu mến. Tất nhiên, Ben không quên gửi lời cảm ơn cô đã vun vén, lo toan cho gia đình để anh có được ngày hôm nay.

Trang Trang
Theo Los Angeles Times