(Thethaovanhoa.vn) - Sáng nay (20/12), danh ca Thanh Tuyền đã có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho liveshow cuối cùng trong sự nghiệp. Trước đó bà đã về Sài Gòn để luyện tập cùng ban nhạc và các khách mời, Thanh Tuyền rất cẩn trọng cho sự xuất hiện lần này bởi bà mong muốn khán giả được hài lòng với liveshow đặc biệt này trong cuộc đời bà.

Trước khi bắt tay vào công việc, danh ca Thanh Tuyền đã dành một buổi sáng tới thăm những trẻ nhỏ bị ưng thư máu tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương cùng em trai mình.  


Nữ ca sĩ Thanh Tuyền

Từ trước tới nay, khi chưa chính thức về nước hát, Thanh Tuyền cũng thường xuyên cùng các em trong gia đình mình đi làm thiện nguyện khắp mọi miền tổ quốc một cách âm thầm. Với bà và đại gia đình, làm việc thiện nguyện chính là một lẽ sống, bà có thể dành hết số tiền mình gom góp được để giúp cho những mảnh đời bất hạnh. Đến với các bé ở viện huyết học và truyền máu Trung ương, danh ca Thanh Tuyền đã rơi nước mắt nghẹn ngào trước những số phận bé bỏng không may chịu căn bệnh quái ác. Bà mang đến cho các bé món quà nho nhỏ nhân dịp Noel như bánh kẹo, tặng suất cơm chiều và quyết định tặng mỗi cháu nhỏ đang nằm viện một số tiền động viên. Nhìn em bé nhỏ đang nằm thiêm thiếp với dây truyền xung quanh người, nữ danh ca nghẹn lại khi nhớ cảnh ngày xưa, bà cũng từng có thời gian phải chăm sóc cô con gái Shayla tại bệnh viện, bà rất hiểu nỗi lòng của những bà mẹ khi chứng kiến cảnh con mình đau ốm, vất vả…

Danh ca Thanh Tuyền nói rằng, đây là lần đầu bà đến đây, nhưng chắc chắn bà sẽ trở lại những lần kế tiếp vì cảm thấy những đôi mắt, những mảnh đời thơ bé day dứt trong tâm trí bà.

Thanh Tuyền là người cả đời sống vì nghệ thuật, chỉ biết hát và hát, chính vì vậy thực hiện một liveshow đúng nghĩa liveshow là mơ ước của bà. Vì đây là liveshow cuối nên Thanh Tuyền khát khao được sống với khán giả yêu thương của mình thật trọn vẹn. Bà nói vui, nếu chẳng hạn ngày 21 là ngày tận thế, hẳn bà sẽ là người hạnh phúc nhất khi được tận thế trên sân khấu lớn của cuộc đời mình. Liveshow “Thanh Tuyền 50 năm âm nhạc và cuộc đời” sẽ tái hiện phong cảnh thơ mộng của Đà Lạt nơi Thanh TUyền sinh ra và lớn lên và sẽ tái hiện rất nhiều những khoảng khắc cuộc đời độc đáo của Thanh Tuyền từ nhỏ tới lớn.

Dưới đây là những hình ảnh chuyến thăm các cháu nhỏ tại Viện Huyết học của Thanh Tuyền.


Thanh Tuyền mang rất nhiều đồ chơi tới tặng các cháu nhỏ ở Viện Huyết học


























Em trai của Thanh Tuyền cũng đi cùng bà lần này




H.T