(TT&VH)- VPF thông báo CLB BĐHN và Trẻ Hà Nội chưa đăng ký tham dự mùa giải 2013, tuy nhiên, lãnh đạo hai đội bóng này lại khẳng định đã đăng ký rồi.

“ Ngay đầu tháng 10 chúng tôi đã gửi bản đăng ký tham dự mùa giải 2013 nhưng VPF không chấp nhận vì nói cần chữ ký của chủ tịch CLB. Ai cũng rõ hiện tại bầu Kiên đang bị tạm giam, chúng tôi không thể có chữ ký. VPF sau đó nói ưu tiên, có thể dùng chữ ký GĐĐH thay thế được, vậy là coi như chúng tôi đã đăng ký rồi, sao còn bắt làm lại”, GĐĐH CLB BĐHN Lê Xuân Thông cho biết.Thiếu bầu Kiên, CLB BĐHN đứng trước nguy cơ giải thể. Ảnh: V.S.I

Ông Thông cũng khẳng định CLB BĐHN và Trẻ Hà Nội đang nỗ lực chạy lo kinh phí để tham dự mùa giải 2013: “Tôi không thể khẳng định chắc chắn 100% rằng CLB BĐHN và Trẻ Hà Nội sẽ tham dự mùa giải 2013 bởi tôi không phải là ông chủ của đội bóng. Tuy nhiên, tôi muốn mọi người biết rằng hiện tại chúng tôi vẫn chạy đôn chạy đáo lo kinh phí để có thể tham dự giải. Lãnh đạo CLB đang tìm mọi cách có thể để kêu gọi các đối tác tài trợ, đồng thời tính toán sao cho các khoản chi về mức nhỏ nhất”.

Ông Thông cũng cho biết thêm lãnh đạo đội bóng đã tính tới chuyện cắt đội Trẻ Hà Nội, không đá hạng nhất QG để dồn kinh phí cho CLB BĐHN đá V-League. Tuy nhiên, vị GĐĐH này vẫn hy vọng “sẽ bất ngờ kiếm được nhà đầu tư để cả hai đội có thể thi đấu ở mùa giải 2013”.

GĐĐH của CLB BĐHN cũng lên tiếng trấn an các cầu thủ, những người đang vô cùng lo lắng không biết tương lai đội sẽ ra sao. “Tôi biết các cầu thủ đang hoang mang, lo sợ nhưng biết sao được. Chúng tôi chỉ biết trấn an họ bằng cách trả lương đầy đủ. Mong các cầu thủ yên tâm, lãnh đạo đội bóng đang làm tất cả những gì có thể để CLB không bị giải thể”.

Quỳnh Anh