(TT&VH) - Phó giám đốc Trương Nhuận chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ (NHTT) nhiệm kỳ 2012 - 2017, đó là nội dung công văn ra ngày 3/10/2012 do Bộ VH,TT&DL ban hành. Trước đó, trong một thời gian dài, những rắc rối trong việc nghỉ hưu của NSND Lê Hùng (nguyên Giám đốc Nhà hát) đã khiến vị trí này thu hút sự chú ý từ dư luận những người làm nghề.

Phó giám đốc Trương Nhuận

55 tuổi, ông Trương Nhuận từng có hơn 20 năm làm việc tại NHTT trong nhiều chức vụ, mà gần nhất là Phó giám đốc phụ trách đối ngoại và tổ chức biểu diễn. Về phương hướng phát triển nghệ thuật của NHTT trong thời gian tới, ông Nhuận chia sẻ với TT&VH: “Hai thế mạnh truyền thống của NHTT là sân khấu thiếu nhi và các vở hài kịch “sạch”, có chất lượng cao vẫn tiếp tục được duy trì. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư mạnh hơn cho mảng chính kịch với việc xây dựng những vở diễn nghiêm túc, đi vào các vấn đề thời sự của xã hội hiện đại.”.

Trong tháng 9 vừa qua, NHTT đã khởi dựng 2 vở diễn Mùa yêu đương (kịch bản Nguyễn Quang Lập) và Nhà Ô sin (kịch bản Nguyễn Huy Thiệp). Ngoài ra, đơn vị này cũng đang phối hợp với Viện Goethe để lên kế hoạch chọn dựng một kịch bản cổ điển của Bertolt Brecht.

Chiêu Minh