(TT&VH) - Không có dấu ấn đáng kể, bị căng cứng trong phút cuối trận đấu với Tây Ban Nha, Luka Modric đã khép lại kỳ EURO thứ 2 trong sự nghiệp theo cách không thể buồn hơn.

Ở bảng C, nơi tụ hội của những tiền vệ kiến thiết hàng đầu thế giới, Modric được kỳ vọng sẽ là một trong số các cầu thủ sẽ tỏa sáng. Người Croatia cũng đặt niềm tin vào Modric, để hy vọng có thể ít nhất vào tới tứ kết như giải đấu tại Áo - Thụy Sĩ. Bản thân Modric cũng rất tự tin vào chính mình, khi anh đang trưởng thành vượt bậc trong màu áo CLB.

Tuy nhiên, sự kỳ vọng vào Modric đã không được đáp lại một cách xứng đáng nhất. Chuyên gia kiến tạo ở Premier League, linh hồn của Tottenham, đã trải qua 3 trận đấu mà không để lại nhiều dấu ấn. Trận ra quân với CH Ireland, Modric chỉ thể hiện ở mức khá. Trước Italia, tiền vệ 26 tuổi này hoàn toàn biến mất và cho thấy anh không thể sánh với Pirlo về khả năng cầm trịch.

Với Modric, EURO 2012 là nỗi buồn - Ảnh Getty

Trong cuộc chiến quyết định với TBN, dù rất nỗ lực để thể hiện mình, nhưng Modric không để lại dấu ấn đáng kể nào. Có vẻ như anh đã để quên những giây phút thăng hoa của mình ở London, để rồi bước vào EURO với đôi chân mỏi mệt.

Trước hàng tiền vệ TBN, Modric để mất bóng nhiều hơn hai trận đấu trước đó. Cụ thể hơn, Modric gần như không có bất kỳ một dấu ấn nào. Không dứt điểm, thiếu các đường chuyền đột biến, đôi khi chính “số 10” trở thành vấn đề cho các đồng đội chơi bên cạnh. Sự kỳ vọng đã đẩy cầu thủ nào rơi vào trạng thái căng cứng và mất kiểm soát tâm lý?

Nỗi thất vọng mang tên Modric còn thể hiện qua việc anh bị chuột rút. Với một cầu thủ chuyên nghiệp và được đánh giá cao như Modric, bị căng cơ ngay trong trận đấu là rất đáng quan tâm. Bản thân tiền vệ của Tottenham di chuyển không nhiều, với tổng quãng đường chỉ là 9.800m, kém xa những người như Rakitic, Srna hay thậm chí là Mandzukic - cầu thủ đá vai trò mũi nhọn.

“Đó là một cầu thủ quan trọng, luôn làm rất tốt công việc phòng ngự lẫn tấn công. Cậu ấy đã mất quá nhiều thể lực, đó là điều đáng tiếc”, HLV Bilic đưa ra những lời an ủi. Dù vậy, những lời động viên từ phía Bilic cũng rất khó để khiến Modric quên đi nỗi buồn thất bại của đội nhà, mà anh là một phần nguyên nhân không nhỏ.

N.H