(TT&VH) - Có thể nói Lệ Thủy là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi thuộc “thế hệ vàng” của sân khấu cải lương vẫn còn miệt mài trên sàn diễn và được khán giả thuộc mọi lứa tuổi dành cho một tình cảm vô cùng đặc biệt.

Live show kỷ niệm 52 năm theo nghề của cô là món quà mà người con trai - ca sĩ Dương Đình Trí - dành tặng mẹ khi anh đứng ra tổ chức, lên ý tưởng dàn dựng chương trình. Trong chương trình, NSƯT Lệ Thủy sẽ độc diễn lại các lớp diễn hay của những vai diễn đã gắn liền với tên tuổi cô qua các vở tuồng: Áo cưới trước cổng chùa, Xin một lần yêu nhau, Máu nhuộm sân chùa, Lan và Điệp... NSƯT Minh Vương, bạn diễn lâu năm và ăn ý nhất của NSƯT Lệ Thủy, sẽ cùng chị thể hiện lại trích đoạn kinh điển Tô Ánh Nguyệt (với sự tham gia của NSƯT Thoại Miêu).

Phần chính của chương trình là trọn vở cải lương Sông dài (tác giả: Hà Triều - Hoa Phượng) được đạo diễn Vũ Minh dàn dựng theo phong cách mới, ngắn gọn, hiện đại hơn. Mặc dù vai bà Kim Sa không phải là vai diễn làm nên tên tuổi NSƯT Lệ Thủy nhưng cô vẫn chọn vì nó phù hợp với lứa tuổi hiện nay. Đặc biệt, “đối trọng” với bà Kim Sa là vai ông Hai Tất sẽ thuộc về NSƯT Thành Lộc. Đây sẽ là vai diễn cải lương dài hơi và “ca hát” nhiều nhất của NSƯT Thành Lộc từ trước đến nay. Có mặt trong vở còn có: NSƯT Hữu Quốc, các nghệ sĩ Tuấn Thanh, Lê Tứ, Tú Sương...

Chương trình còn có sự góp mặt của những diễn viên, người mẫu từng gắn bó với chương trình Bước chân hai thế hệ rất thành công của mẹ con NSƯT Lệ Thủy - Dương Đình Trí những năm qua: Trí Quang, Trương Minh Quốc Thái, Lương Thế Thành, Phi Thanh Vân, Phùng Ngọc Huy, Đức Tiến, Gia Bảo... trong tiết mục góp vui giao lưu với khán giả về cuộc đời và sự nghiệp kéo dài hơn nửa thế kỷ của NSƯT Lệ Thủy.

Live show sẽ diễn ra vào tối 31/3 tại Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM). Rất có thể đây sẽ là live show cuối cùng của NSƯT Lệ Thủy vì “giọng ca chuông ngân” thực sự đã không thể tiếp tục vượt qua thử thách của thời gian.

Ninh Lộc