(TT&VH Online) - Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận hòa 1-1 tại lượt đi vòng tứ kết Cúp Nhà vua, HLV của Valencia, Unai Emery, thừa nhận đội bóng xứ Catalunya đã chơi hay hơn nhưng nếu trọng tài đuổi thủ môn Pinto khi dùng tay cản bóng ngoài vòng cấm địa thì kết quả của trận đấu có thể đã khác.

“Chúng tôi muốn một kết quả tốt hơn và được chơi hơn người từ khi Pinto chạm bóng bằng tay ở ngoài vòng cấm địa, nhưng đã không thể làm như vậy. Tôi không buồn, mà chỉ cố gắng phân tích thực tế trận đấu và thực tế đó là chúng tôi đã không giành thắng lợi”, nhà cầm quân của Valencia nhấn mạnh.

Tuy nhiên HLV Emery thừa nhận để đánh bại được Barca thì không thể chỉ trông chờ vào việc trọng tài không thổi phạt việc để bóng chạm tay mà cần phải cải thiện nhiều điều nữa (như việc kèm người trong quả đánh đầu của Puyol hoặc để Barca có một số cơ hội làm bàn).

“Chúng tôi không thể thay đổi được quyết định của trọng tài cũng như không thể cứ nhấn mãi vào nó. Bây giờ chúng tôi phải nghĩ đến những cái khác. Trận bán kết lượt về vẫn mở”, ông Emery nêu rõ.

Llorente: nếu trọng tài đứng về các đội mạnh thì chào thua

Trong khi đó, chủ tịch của Valencia, Manuel Llorente tuyên bố trên kênh Canal + “chúng tôi không nói về trọng tài, nhưng nếu họ đứng về các đội mạnh, thì chúng tôi chào thua. Hôm nay, trọng tài đã không thổi một cú phạm lỗi mà 49.800 khán giả trên sân nhìn thấy”.

Trong một đề cập rõ ràng đến Barcelona và Real Madrid ông chủ của đội bóng do HLV Emery dẫn dắt khẳng định “có hai đội bóng mà các trọng tài không đủ dũng cảm để thổi phạt có hại cho họ. Nếu đội đang dẫn đầu và đội đứng thứ hai gây áp lực cả tuần đối với các trọng tài thì tiếng còi sau đó sẽ bị méo”.

Paramés: luật mới của bóng đá là được chơi bằng tay

Về phần mình, ông Eledio Parames, người phát ngôn của HLV Jose Mourinho của Real Madrid cũng nhanh chóng công kích trọng tài Gonzalez bằng một câu đầy tính châm biếm trong trang cá nhân trên Twitter: “luật mới của bóng đá, thủ môn có thể chơi bóng bằng tay ở ngoài vòng cấm địa mà không bị đuổi”, đồng thời viết thêm “người ta chỉ không biết luật mới này liệu có áp dụng đối với tất cả các đội bóng hay không, hay chỉ với một số đội mà thôi”.

Trước đó, cũng trên Twitter, người phát ngôn của Mourinho cũng công kích mạnh mẽ trong tại Teixeira và HLV Bern Schuster, thậm chí còn gọi hậu vệ Dani Alves của Barca là “một con lừa đeo kính để giả làm trí thức, nhưng một con lừa đeo kính thì mãi mãi vẫn là một con lừa”.

Khang Chi (Tổng hợp)