(TT&VH Online) - Một không gian âm nhạc đượm chất mùa thu Hà Nội, với phong cảnh lãng mạn... sẽ được tái hiện trong đêm nghệ thuật Giọt sương thu – Tình khúc Trịnh Công Sơn – Phạm Duy vào ngày 19 – 20/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Được ví như những cây đại thụ lớn của làng âm nhạc Việt Nam, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và “lão nhạc sĩ” Phạm Duy đã mang đến cho cuộc đời gia tài tác phẩm đồ sộ, được coi là “đặc sản” của âm nhạc Việt Nam. NhạcTrịnh Công Sơn mang cảm giác buồn sâu lắng, nhạc Phạm Duy dù nói về chuyện buồn vẫn rạng rỡ tinh thần lạc quan. Sự kết hợp những tình khúc Trịnh Công Sơn và Phạm Duy trong Giọt sương thu sẽ tạo nên câu chuyện liền mạch hoàn chỉnh về tình yêu. Câu chuyện ấy sẽ được kể bởi Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Tấn Minh và Khánh Linh, dưới sự sắp xếp và dàn dựng tài hoa của nhạc sĩ Huy Tuấn.Quang Dũng và Hồng Nhung sẽ biến ảo trong Giọt sương thu

Sự thành công vượt bậc và những dư âm nhiều cảm xúc của Việt Nam Idol 2010 khiến cho tên tuổi nhạc sĩ Huy Tuấn càng có sức lan rộng. Huy Tuấn vẫn được công chúng gọi tên bằng nhiều mỹ từ như “phù thủy”, “ông thầy mát tay”… khi để lại dấu ấn lớn cho những thành công của nhiều ca sĩ nổi tiếng, như  Mỹ Linh với một loạt album và tour diễn được đánh giá như dấu mốc của nhạc Việt, Hồng Nhung với Ngày không mưa, Thu Phương với Như chưa bắt đầu, Mỹ Lệ với Cho nhau một nụ cười, hay album bệ phóng thành công của Hồ Ngọc Hà với 24 giờ 7 ngày

Với Giọt sương thu, “gã phù thủy” Huy Tuấn cùng các nhạc công sẽ hòa âm cùng những nghệ sĩ nổi tiếng, tạo nên một không gian âm nhạc sống động, biến hóa đầy màu sắc, nơi đó chỉ có âm nhạc và cảm xúc được thăng hoa. Hãy chờ đợi và thưởng thức những khám phá mới của Huy Tuấn trong Giọt sương thu với vai trò chỉ đạo dàn nhạc và phối khí.

Chương trình còn có sự kết hợp duyên dáng và ăn ý của Hồng Nhung – Quang Dũng với những lời ca sâu lắng đầy triết lý của Trịnh Công Sơn, của Tấn Minh – Khánh Linh trong những ca khúc đượm chất dân ca của Phạm Duy. Sau khi album chung Ngày đó chúng mình với 10 tình khúc Phạm Duy ra mắt tháng 6/2011, Tấn Minh – Khánh Linh được coi là “cặp tình nhân mới trong âm nhạc”.  Bên cạnh đó, Giọt sương thu sẽ mang lại cảm giác nồng nàn của Thanh Lam, sự tinh tế trong sáng của Mỹ Tâm qua những tình khúc quen thuộc Trịnh Công Sơn – Phạm Duy.

Với sự "chuẩn hóa” một cách chuyên nghiệp,  ở đêm nhạc này ca sĩ không sử dụng đĩa nhạc ghi sẵn mà phải tập với ban nhạc để hát “live” hoàn toàn. Giá vé từ 600.000 – 1.600.000 đồng, Giọt sương thu chắc chắn sẽ là món quà lãng mạn khó quên dành tặng phái nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

H.C