(TT&VH Online) - Thủ môn Edwin van der Sar cho biết, anh đang cân nhắc đến việc sẽ gắn bó với Manchester United thêm một mùa giải nữa.

Đây đúng là một tin quá vui đối với những CĐV của đội bóng chủ sân Old Trafford. Hơn ai hết, họ hiểu rằng tài năng của Van der Sar chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với thành công của đội bóng trong ba mùa giải gần đây.

MU vẫn rất cần Van der Sar 

Tuy nhiên, đây lại là "tin xấu" đối với những thủ môn còn lại ở MU như Ben Foster hay Thomas Kuszczak. Nếu Van der Sar tiếp tục gắn bó với đội bóng, chắc chắn những thủ môn này sẽ tiếp tục làm bạn với băng ghế dự bị. Đối với Foster, đây sẽ là nguy cơ khiến anh không được tham gia VCK World Cup 2010, do không có nhiều cơ hội được thể hiện mình trước mắt HLV Capello.

Chính HLV Alex Ferugson cũng đã thừa nhận rằng, ông không dám đặt kỳ vọng quá nhiều vào thủ thành người Hà Lan trong năm 2010. Tuy nhiên, với sự khởi đầu không thật sự ấn tượng của Ben Foster, chiến lược gia người Scotland có lẽ sẽ phải trông cậy rất nhiều vào tài năng của Van der Sar trong thời gian tới.

"Cách đây vài năm, tôi luôn nói về một ngày nào đó sẽ giã từ sân cỏ. Đáng lẽ ra bản hợp đồng của tôi và MU đã kết thúc vào tháng 12 năm 2006. Tuy nhiên, cứ mỗi năm chúng tôi lại ký vào một bản hợp đồng mới." Van der Sar nói.

"Thật ra tôi không dám quyết định một điều gì vì luôn muốn biết mình cảm thấy ra sao trước mỗi mùa giải mới. Nếu tôi cảm thấy mình vẫn còn có thể thi đấu tốt, và người hâm mộ vẫn còn tin tưởng, tôi sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình. Tháng 12 tới, tôi sẽ đưa ra quyết định chính thức của mình về điều này. Dù sao tôi vẫn còn cảm thấy rất sung sức như cách đây vài mùa bóng."

Cho đến thời điểm này rõ ràng là Sir Alex đang rất đau đầu về vấn đề ở hàng thủ của MU, đặc biệt là vị trí thủ môn. Mới có 6 vòng đấu trôi qua mà đội bóng do ông dẫn dắt đã phải vào lưới nhặt bóng đến 6 lần. Đây mặc dù là một tỷ lệ thấp so với nhiều đội bóng khác, nhưng nếu so với thành tích của MU nói riêng thì đã cần phải đặt một dấu hỏi. Chính vì vậy, hơn lúc nào hết, Sir Alex đang mong Van der Sar có thể nhanh chóng trở lại, đồng thời mang đến sự chắc chắn trước khung thành đội nhà.

Hải Anh (Tổng hợp)