"Có văn hóa hẳn nhiên sẽ biết cách ăn mặc, có gu âm nhạc, hiểu biết nhiều thứ, từ đó sẽ tạo ra phong cách. Phong cách của tôi là phải phù hợp với môi trường cần đến, thời tiết…" - Chàng diễn viên, ca sĩ Hứa Vĩ Văn nói về phong cách của mình.

Luôn dè chừng tất cả thông tin về mình

- Sau bộ phim Chuyện tình Sài Gòn không mấy thành công, dường như cái tên “Hứa Vỹ Văn” ít xuất hiện trên các phương tiện thông tin truyền thông hơn. Có vẻ như anh rất dè chừng?

Chính xác là vậy, tôi dè chừng với tất cả thông tin về tôi, nhất là công việc, tôi thấy bất mãn. Tôi không biện minh cho sự khen chê, thất bại hay thành công, nhưng ở khía cạnh của tôi, hầu như chưa có sự đồng cảm. Tôi không thuộc túyp người than thân trách phận, tôi luôn im lặng và chịu đựng… vì tôi tin, sự yêu mến và đồng cảm cũng giống như yêu quý đức Chúa… đó là sự nghiệm ra.

- Chắc bây giờ anh sẽ thận trọng hơn khi “tuyên bố” những dự án tiếp theo?

Tôi vẫn tuyên bố những kế hoạch của mình nhưng sẽ chuyên nghiệp hơn. Mọi thứ cần đồng bố, nhất là công việc, chứ không “nổ” hay khoe khoang, nó cần nghiêm túc và rõ ràng. Ví dụ như phim Thái sư Trần Thủ Độ, 3 nhân vật chính của phim là Thiên Lý, Thiên Bảo và Hứa Vỹ Văn cũng đã im lặng một thời gian dài theo đúng chỉ định của nhà sản xuất và đạo diễn, và chỉ tuyên bố khi đúng thời điểm, nhất là sự quan tâm của khán giả và báo chí.

 

- Còn những dự định khác của anh thì sao, trong âm nhạc chẳng hạn?

Tôi đang ấp ủ, nhưng có lẽ là sau khi hoàn tất phim Trần Thủ Độ, tôi sẽ nghỉ ngơi một thời gian để du lịch và chăm sóc gia đình.

- Hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ tạo scandal để nổi tiếng hoặc hâm nóng lại mình. Anh nghĩ sao về việc này?

Có 2 nhu cầu, đó là vì bản chất nghề nghiệp và cuộc sống chén cơm manh áo, tôi hoàn toàn không có ý kiến. Nhưng chỉ để mua danh, làm nhiễu nhương, làm mất giá, ảnh hưởng đến tất cả bộ mặt anh em trong nghề thì tôi hoàn toàn quay mặt.

- Gần 15 năm cống hiến cho nghệ thuật, anh được những gì?

Tôi được việc làm, được kiếm tiền, được những điều tôi muốn. Được cống hiến và theo nghề, thế thôi.

- Thử tưởng tượng, nếu Hứa Vỹ Văn không trở thành ca sĩ, không phải một diễn viên…?

Tôi muốn được như Simon Cowell, một nhà sản xuất truyền hình.

- Xu hướng hiện nay có rất nhiều ca sĩ, diễn viên muốn cầm micro để nói hơn là để hát, anh thì sao?

Không, tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều đó. Đó là một nghề khác, không liên quan đến tôi lắm. Đã có một dàn MC riêng biệt để cần cho nghề hơn là mang ca sĩ, diễn viên qua, trừ phi đó là đêm tôn vinh giải thưởng như Oscar hay MTV thì tôi nhận lời.

- Nhưng anh chẳng nói anh muốn được như Simon Cowell, vậy nghề truyền hình không phải là một ước mơ mà anh sẽ theo đuổi?

Đó lại là chuyện khác. Điện ảnh, truyền hình và sản xuất chương trình, tôi rất hứng thú nghiên cứu và tìm tòi. Nhưng làm người dẫn chương trình thì không.

Tôi là gã độc thân quý tộc

- Lúc rảnh rỗi anh thường làm gì?

Tôi nghe nhạc, xem phim, đọc sách báo, tập thể dục, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, thăm hỏi gia đình, bạn bè, du lịch.

- Anh hãy thử khắc họa chân dung của mình nhé?

Tôi là gã độc thân quý tộc.

- Gã độc thân quý tộc chắc hẳn phải là một người đàn ông có phong cách?

Dĩ nhiên. Ngoài ga lăng, lịch sự, sạch sẽ cần thêm sự hiểu biết về văn hóa. Có văn hóa hẳn nhiên sẽ biết cách ăn mặc, có gu âm nhạc, hiểu biết nhiều thứ, từ đó sẽ tạo ra phong cách. Phong cách của tôi là phải phù hợp với môi trường cần đến, thời tiết… Nó sẽ cho người khác thấy ta am tường về ăn mặc. Tôi luôn xem các tạp chí thời trang nước ngoài từ những stylist nổi tiếng. Họ là những mẫu người ăn mặc cực tốt và họ còn tạo xu hướng cho các minh tinh thế giới học tập, trong đó có cả tôi.

- Anh rất hay thể hiện các ca khúc da diết về tình yêu, còn chuyện tình cảm của anh thế nào?

Ôi, một bài toán nan giải và tôi đang phó mặc cho trời.

- Một người như anh mà cũng phó mặc cho trời vậy sao?

Sự thanh lịch và nhã nhặn là những điểm rất hấp dẫn với tôi. Trong tình yêu, tôi thích những lời thẳng thắn và cũng rất hạnh phúc khi biết rằng, tôi được yêu thương và tôn trọng. Tôi thích và luôn cố gắng để trở thành người mẫu mực. Tôi không biết mình có phù hợp với hôn nhân hay không? Tôi nghĩ về hôn nhân rất bi quan. Tôi chẳng bao giờ tin là hạnh phúc trong hôn nhân tồn tại được. Hiện tại, tôi cho rằng, hôn nhân giống như một sự cam kết. Còn tình yêu chỉ tồn tại khi cả hai người toàn tâm toàn trí nghĩ về nhau.

- Anh bi quan với hôn nhân như thế phải chăng anh đặt tiêu chuẩn cho người bạn đời của mình quá cao?

Không hẳn. Tôi sẽ kết hôn nếu tìm được người có thể làm cho tôi cười khi tôi buồn và làm cho tôi khóc khi hạnh phúc.

- Xin cảm ơn anh đã chia sẻ cùng độc giả. Chúc anh sớm nhìn thấy tình yêu mang màu hồng và lạc quan hơn.
 
Theo CNMS