“Sớm tình yêu” là một sáng tác mới của Dương Cầm (chàng nhạc sĩ quen thuộc của sân chơi Bài hát Việt) dành tặng cho người yêu của mình - Idol Cẩm Tú, trong mùa Valentine năm nay. Sau một năm công khai chuyện tình yêu và được ví như một cặp Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang của làng showbiz Việt, hãy xem hai bạn trẻ này “được” và “mất” gì?

Dương Cầm và Cẩm Tú.

“Chuyện kết hôn? - Còn quá sớm...”

* Mùa Valentine năm ngoái, Dương Cầm và Cẩm Tú đã công khai chuyện tình cảm của mình trên báo chí. Sau một năm nhìn lại, hai bạn cảm thấy “được” và “mất” gì khi chuyện riêng tư được công chúng “chăm sóc” kỹ càng?

- Là người của công chúng, chúng tôi rất ý thức gìn giữ chuyện tình cảm của mình khi được phơi bày trên mặt báo. Khi là của nhau chúng tôi chưa thấy mình “mất” gì mà ngược lại đã “được” rất nhiều. Chúng tôi luôn muốn nỗ lực và cố gắng vì nhau và hạnh phúc khi có những khán giả quan tâm và ủng hộ chuyện tình cảm của mình.

Thật sự chúng tôi không muốn công khai quá nhiều chuyện riêng tư trên báo chí. Chúng tôi cũng có những phút giây giận hờn, bất đồng, ghen tuông vu vơ và không muốn phải chịu những áp lực khác. Tuy nhiên, đó cũng là sự thử thách cần thiết phải vượt qua nếu như muốn có một tình yêu bền vững.

* Tính đến thời điểm hiện nay, hai bạn đã yêu nhau được bao lâu?

- Chúng tôi không nhớ chính xác lắm nhưng chắc chắn đó là một quãng thời gian đủ dài để hai đứa có thể nắm bắt và cảm nhận những cảm xúc trong trái tim mình.

* Mảnh đất Sài Gòn khá thuận lợi cho sự nghiệp sáng tác của Dương Cầm cũng như việc ca hát của Cẩm Tú. Hai bạn có kế hoạch cho việc “Nam tiến” chưa?

- Chúng tôi cũng đã nghĩ đến chuyện đó nhưng hiện tại cả hai đều đang học đại học nên chưa có cơ hội để thực hiện.

* Tú và Cầm quan niệm thế nào về việc sống thử?

- Sống thử đòi hỏi bạn phải là một người có bản lĩnh, can đảm và biết chấp nhận thử thách từ thực tế. Trong một chừng mực nào đó, việc sống thử là không xấu nhưng chúng tôi nghĩ không nên bởi những người trẻ tuổi thường rất bay bổng và họ có nhiều cơ hội để thay đổi. Tất cả mọi chuyện đều đang chờ đợi ở phía trước.

* Bố mẹ của cả hai bên đều gọi và coi Tú và Cầm như con cái trong nhà. Vậy Cầm và Tú dự định khi nào sẽ kết hôn?

- Chúng tôi rất may mắn khi được bố mẹ chấp nhận chuyện tình cảm của mình. Nhưng giờ nói đến chuyện kết hôn thì... còn quá sớm. Hy vọng chúng tôi sẽ luôn hạnh phúc như thời điểm hiện tại.

Dương Cầm: “Tôi ghen khi Tú nói chuyện với bạn trai cũ”

* Trước Cầm, Tú đã từng có người yêu. Còn Cầm thì chưa yêu ai trước Tú. Vậy Cầm có khi nào ghen không?

- Có chứ, thỉnh thoảng khi Tú nói chuyện với bạn trai cũ. Nhưng đó chỉ là những cảm giác thoáng qua thôi vì tôi rất tin tưởng vào cô ấy.

* Tú từng thú nhận “Dương Cầm đã thay đổi tôi rất nhiều”. Còn Dương Cầm thì sao? Tú có thay đổi Dương Cầm?

- Khi ở bên cạnh cô ấy, tôi có thể mặc đồ hip hop và đi xe phân khối lớn. Đó là sự thay đổi đáng kể nhất từ khi chúng tôi tay trong tay.
Với Dương Cầm, Cẩm Tú là người khá hoàn hảo.
* Cẩm Tú có phải mẫu phụ nữ hoàn hảo dành cho Dương Cầm không?
 
- Tú là mẫu người phụ nữ hiện đại, cô ấy có những suy nghĩ chín chắn trong công việc và trong cuộc sống, đặc biệt cô ấy nấu ăn rất ngon. Với tôi, cô ấy khá hoàn hảo.

* Năm ngoái Dương Cầm sáng tác ca khúc “Hãy trao nhau tình yêu” để tặng riêng cho Cẩm Tú. Năm nay sẽ vẫn là một ca khúc mới dành riêng cho Tú?
- Đó là một ca khúc rất dễ thương có tựa đề “Sớm tình yêu”. Nó là một bức thư tình và là một món quà nhỏ mà tôi muốn Tú thể hiện nó trong ngày lễ tình nhân. Bên cạnh đó, tôi cũng biên tập một số bài hát song ca mà chính tôi và Tú sẽ thể hiện để gửi tặng khán giả và những người yêu thương...

Cẩm Tú: “Tôi thấy may mắn khi có Dương Cầm”

* Cách đây một năm khi được hỏi Dương Cầm có vị trí đặc biệt thế nào trên con đường hiện tại của Cẩm Tú, bạn đã trả lời đơn giản, chỉ là “rất quan trọng trong công việc”. Còn bây giờ thì sao?

- Thật vui vì bây giờ Tú vẫn còn cơ hội để trả lời câu hỏi này. Một năm qua Dương Cầm đã giúp đỡ và chia sẻ với Tú rất nhiều điều, không chỉ trong công việc mà còn cả những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống nữa. Tú nghĩ mình là một cô gái may mắn khi có một người bạn trai như Dương Cầm.

"Tôi may mắn khi có được Dương Cầm".
* Tú là một cô gái có phần mạnh mẽ và quyết liệt hơn Cầm. Có khi nào Tú lấn lướt, bắt nạt và chỉ đạo Cầm không?

- Dù là một người khá mạnh mẽ và quyết liệt nhưng Tú vẫn chỉ là một cô gái. Tú luôn nghĩ rằng bạn trai mình phải là một người đàn ông đủ mạnh mẽ để mình có thể dựa dẫm, tin cậy. Thỉnh thoảng nhõng nhẽo thì có nhưng lấn lướt và chỉ đạo bạn trai mình thì không đâu nhé!

* Cầm là một nhạc sĩ, đôi khi cần sự bay bổng và lãng mạn để sáng tác? Nếu như “nàng thơ” của Dương Cầm không phải là Tú mà là một cô gái khác?

- Là một nhạc sĩ, nếu muốn có sự bay bổng, lãng mạn thì cần phải có nhiều yếu tố khác hơn là tìm kiếm cảm xúc từ một cô gái. Tú tin rằng chỉ có sự tìm tòi trong kho tàng kiến thức, sự trải nghiệm trong cuộc sống mới đem đến cho người nhạc sĩ những tác phẩm thăng hoa nhất.

* Món quà đặc biệt nhất Cẩm Tú sẽ tặng cho Dương Cầm trong ngày lễ tình nhân năm nay là gì?

- Tú sẽ trả lời câu hỏi này sau ngày lễ tình nhân, vì đó sẽ là một món quà đặc biệt. Bây giờ Tú chưa thể tiết lộ được vì muốn có sự bất ngờ cho Cầm.

* Chúc các bạn một Valentine thật vui, ấm áp và hạnh phúc.
 
Theo Thành Trung (GĐ&XH)