(TT&VH Online) - Sau khi đoạt giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Áo dài 2006, Phan Thị Diễm Châu đã bước chân vào lĩnh vực giải trí và ít nhiều được biết tới với vai trò một người mẫu thời trang.
 
Tuy nhiên, sau khi lọt vào top 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, cô sinh viên trường Cao đẳng Sân khấu& Điện ảnh TP.HCM này mới nhận được vai chính đầu tiên của mình trong phim truyền hình "Chỗ chỉ có một người" (đạo diễn Trương Dũng, đã phát sóng).
Á hậu Diễm Châu
 
Nhân ngày lễ Valentine sắp tới, hãy cùng chia sẻ với á hậu Diễm Châu về cuộc sống, công việc và tình yêu của cô.
 
* Sau cuộc thi HHVN 2008, cuộc sống của Diễm Châu có gì thay đổi không?

- Châu thấy không có sự thay đổi nhiều lắm trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Nếu có thì là sự thuận lợi hơn trong công việc, nhận được nhiều lời mời tham dự các chương trình thời trang lớn hơn, tham gia đóng phim nhiều hơn và được nhiều người biết tới hơn.

* Đó có phải lý do để Châu tham dự khá nhiều các cuộc thi sắc đẹp?

- Châu mới chỉ tham gia có 3 cuộc thi thôi mà (Cười). Sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu áo dài, Châu định không tham gia cuộc thi nào nữa nhưng bạn bè và người thân khuyến khích động viên nhiều quá nên đành… gật đầu đồng ý. Đi thi hoa hậu cũng là một kỷ niệm đẹp của người con gái. Ít nhất thì Châu cũng biết sướng khổ là gì để còn “tám” với con cháu sau này.

* Nhắc đến chuyện tương lai thì hỏi Diễm Châu luôn chuyện chồng con. Châu đã bị gia đình giục lấy chồng chưa?

- Anh hỏi đúng đề tài rồi đấy nhé. Câu này Châu nghe nhiều đến nỗi trong giấc mơ vẫn còn bị ám ảnh. Ba mẹ giục lấy chồng hoài, nhưng Châu nghĩ công việc của mình bây giờ chưa ổn định, mấy đứa em nhỏ thì vẫn còn đang đi học. Châu tính khi nào tụi nhỏ tốt nghiệp và có việc làm thì lúc đó mới tính đến chuyện chồng con.

* Chưa có ý định lấy chồng nhưng chắc Châu cũng đã có cho mình một hình mẫu đàn ông lý tưởng rồi chứ?

- Châu không có khuôn mẫu cụ thể. Nhưng Châu mong tìm được người có bản lĩnh, không cần giàu có, nhưng nhất định phải có khả năng nuôi được vợ con. Châu không thích những người đàn ông “đứng núi này trông núi nọ”, không ổn định công việc, sẽ tạo cảm giác bất an cho gia đình… Quan trọng nhất là người đàn ông biết yêu thương Châu thật lòng.

"Món quà đáng nhớ nhất đối với Châu là một con búp bê để đựng đồ trang sức mà Châu lúc nào cũng đeo trước phòng ngủ của mình"

 * Châu nghĩ sao về ngày lễ tình nhân?

- Tình yêu là một điều rất thiêng liêng và nó phải được bày tỏ một cách thận trọng. Châu nghĩ ngày Valentine là một ngày thật sự có ý nghĩa đối với các cặp tình nhân. Vì trong ngày đó họ có nhiều cơ hội để bày tỏ tình yêu của mình.

* Vậy Châu thích được nhận món quà gì trong ngày Valentine?

- Châu “tham” lắm nên muốn được nhận rất nhiều thứ. Đùa vui vậy chứ. Nếu được chọn quà Valentine thì Châu muốn đó là một chuyến du lịch ngắn ngày ở Đà Lạt cùng “người ấy” là đủ rồi.

* Vậy Châu đã gợi ý cho “người ấy” chưa? Sắp Valentine rồi đấy?

- Nhắc đến thì Châu cảm thấy buồn. Châu đã chia tay với người yêu đúng vào ngày Valentine năm trước. Châu đã cảm thấy như mình đánh mất một cái gì đó mà bản thân không thể diễn tả được. Chỉ biết là buồn, rất buồn. Hi vọng năm nay và sau này không còn Valentine nào buồn như vậy nữa.

* Năm vừa qua, Diễm Châu thấy hài lòng điều gì nhất trong công việc cũng như cuộc sống?

- Thực sự thì Châu vẫn chưa hài lòng về công việc của mình và hi vọng năm 2009 Châu sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa. Nếu có thể, Châu muốn mở một quán café nhỏ và một shop quần áo. Về cuộc sống thì Châu cảm thấy hài lòng vì bên cạnh có rất nhiều bạn bè quý mến và sẵn sàng giúp đỡ Châu, nhất là gia đình luôn ủng hộ Châu trong công việc.

* Còn trong lĩnh vực điện ảnh?

Diễm Châu đã tốt nghiệp trường CĐ SK&ĐA TP.HCM và đã có hai vai nữ chính trong bộ phim "Chỗ chỉ có một người" (đạo diễn Trương Dũng, đã phát sóng) và vai Nương trong bộ phim "Ngõ vắng" (40 tập, đạo diễn Nguyễn Dương) sẽ phát sóng trong thời gian tới. Đây là nhân vật có hoàn cảnh gần giống với cuộc sống ngoài đời của Châu nhất: cũng từ dưới quê lên thành phố lập nghiệp, trải qua nhiều khó khăn, nhưng với nghị lực, niềm tin và cả sự may mắn nên đã tìm ra được lối đi riêng cho mình.

* Châu có dự định lấn sân vào âm nhạc như rất nhiều các chân dài khác không?

Hát thì ai hát cũng được nhưng để làm ca sĩ thực sự thì phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Châu thấy mình hát cũng được nhưng để làm ca sĩ thì không dám nghĩ đến (Cười).
 
* Xin cảm ơn Diễm Châu!
 
Thành Trung (thực hiện)