Không nằm ngoài dự đoán, tàu xe sau Tết vẫn hết sức căng thẳng, hàng ngàn người đang bị kẹt lại do chưa tìm được tàu, xe trở về thành phố bắt đầu công việc.
 
>> Hết sạch vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn
>> Jetstar Pacific phải hủy, hoãn 5 chuyến bay
 
Số lượng khách đi tập trung quá lớn khiến cho tàu xe dù đã được tăng cường nhưng vẫn không đáp ứng đủ, nhiều người lo lắng bị trễ công việc.

Vừa bước xuống bến xe miền Tây, vợ chồng anh Hoà vẫn chưa hết bàng hoàng sau một đêm nằm vật vạ đứng xếp hàng mua vé tại bến xe Cà Mau, anh mới may mắn có được tấm vé lên Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 1/2 để kịp giờ làm.

Anh Hoà cho biết hàng trăm người đã mắc kẹt tại bến xe Cà Mau, có không ít người đã phải quay trở về nhà, chờ thêm vài ngày nữa cho giãn khách. Nhiều hành khách cho biết việc kẹt xe tại phà Cần Thơ nhiều giờ liền trong những ngày qua cũng phần nào gây nên tình trạng ùn tắc tại các bến xe, ảnh hưởng đến việc giải toả hành khách đang bị ùn ứ.

Các hãng xe khách chất lượng cao đều bị “cháy" vé. Các tuyến xe khách như Thuận Thảo, Cúc Tùng, Hoàng Long, Mai Linh... chạy tuyến Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên, Quảng Ngãi... đi Thành phố Hồ Chí Minh đều quá tải. Xe khách Mai Linh Express đã có kế hoạch tăng cường xe ra miền Trung để giải phóng lượng khách tăng cao sau Tết. Tuyến Đà Nẵng-Thành phố Hồ Chí Minh gần như đã kín chỗ từ nay đến mùng 9 Tết, các tuyến từ Quảng Ngãi, Hà Nội, Nha Trang, Cần Thơ về Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất đông khách.

Tại Nha Trang, hàng chục hãng xe chất lượng cao đều đã thông báo hết vé trong các ngày từ mùng 2 đến mùng 7 âm lịch. Lượng khách đi lại tăng đột biến khiến cho các hãng xe không thể đáp ứng được dù đã điều động thêm xe và chạy hết công suất. Tuyến Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt, hai hãng xe Phương Trang, Thành Bưởi, chạy liên tục 30 phút/chuyến và Mai Linh 60 phút/chuyến thế nhưng khi chúng tôi gọi điện thoại thì đều nhận những lời từ chối của nhân viên bán vé. Nếu không đăng ký vé trước rất khó có vé đi trong ngày.

Các tuyến tàu Sài Gòn-Nha Trang, Sài Gòn-Phan Thiết đã hết sạch vé từ trước Tết cả chiều vào lẫn chiều ra. Trưởng tàu Sài Gòn-Nhà Trang Nguyễn Đình Quý cho biết từ nay đến hết Rằm tháng Giêng, tàu Sài Gòn-Nha Trang bao giờ cũng kín chỗ.

Nhiều người lầm tưởng ra Tết rất ít người đi nhưng thực tế ngược lại hoàn toàn. Do nhu cầu đi lại của người dân địa phương cộng với lượng khách du lịch tăng cao nên lúc nào tàu cũng chật cứng.

Theo Tin Tức