(TT&VH) - Điều gì phải đến, đã đến. Những chứng cứ mà Marca đưa ra liên quan đến việc Calderon gian lận trong Đại hội cổ đông hôm 7/12 năm ngoái là quá rõ ràng và thuyết phục, nên dù Calderon không muốn, BLĐ Real Madrid vẫn gây áp lực buộc ông ta phải tuyên bố từ chức Chủ tịch CLB sau 2 năm rưỡi tại vị. Theo chân Calderon, kỷ nguyên của "những lời hứa... hão" cũng chấm dứt.

Calderon không phải là vị Chủ tịch tại vị lâu nhất. Người đó là Bernabeu, với 35 năm làm Chủ tịch. Calderon cũng không phải là ông Chủ tịch tại vị ngắn nhất. Người đó là Fernando Martin, người ngồi trên ghế Chủ tịch (thay Florentino Perez) được vỏn vẹn 57 ngày. Ông tất nhiên cũng không phải là Chủ tịch có nhiều danh hiệu nhất. 2 chức VĐ Liga mà Real của Calderon có được là quá bé nhỏ nếu đặt bên cạnh 16 chức VĐ Liga và 6 chiếc Cúp C1 mà Real Madrid đã giành được dưới triều đại Bernabeu. Nhưng có một điều chắc chắn, Ramon Calderon, vị Chủ tịch thứ 18 trong lịch sử Real Madrid, không có đối thủ trong cuộc chạy đua tới danh hiệu "Vị Chủ tịch tai tiếng nhất"! Tổng kết về nhiệm kỳ 2 năm rưỡi của Calderon, người ta có thể gói gọn trong một câu: "2 Liga, 20 bản hợp đồng và vô số những điều rắc rối". Quả thật, nếu không có 2 chức vô địch ấy, Calderon khó có thể trụ lại ở Bernabeu cho tới ngày hôm nay, sau quá nhiều những rắc rối mà ông ta gây ra.
 
Chào Calderon! Chào những rắc rối xoay quanh ông! Và chào cả những rắc rối đang chờ đợi Real Madrid ở phía trước!

Những lùm xùm xung quanh Calderon bắt đầu ngay từ khi ông ta còn chưa ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch, với vụ bầu cử qua thư đầy tai tiếng mà kết quả cuối cùng chỉ được phân xử nhờ tòa án. Nhờ Calderon, Real Madrid chấm dứt được cơn khát danh hiệu dài 4 năm, nhưng cũng nhờ ông ta, Real Madrid đánh mất luôn vị thế của một "Siêu CLB". Một "Siêu CLB" phải là một CLB muốn là có, chứ không phải là nói muốn rồi... bỏ đó. Calderon nói rằng Real Madrid muốn có Robben, Fabregas và Kaka ngay trong lời hứa bầu cử, nhưng phải đến mùa Hè tiếp theo ông mới thực hiện được một phần lời hứa ấy sau khi bỏ tới 36 triệu euro cho "siêu bệnh binh" Robben. Hè 2008, Calderon lại muốn có Cristiano Ronaldo; song rốt cuộc, ông ta và cả đội bóng đã bị tiền vệ người Bồ biến thành trò cười. Thất bại trong vụ Ronaldo, Calderon quay sang ve vãn Villa và Cazorla, nhưng bị chính 2 cầu thủ này từ chối thẳng thừng. Real có thể bị các CLB từ chối, chứ chưa bao giờ bị các ngôi sao từ chối!

Sự kém cỏi trên TTCN của Calderon và cộng sự không chỉ biến Real Madrid thành đối tượng bị cười nhạo, mà còn khiến những kế hoạch của đội bóng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Schuster bị yêu cầu phải mang về "Decima", nhưng lại chỉ được bổ sung thêm một bản hợp đồng thất bại mang tên Van der Vaart, và khi cơn bão chấn thương nổ ra, Real Madrid của ông đã không thể nào theo kịp Barca. Schuster vừa bị trảm, Ramos vừa mang tới một bầu không khí khá tích cực thì lại xảy ra vụ "Lass hay Klaas": Bỏ tới 50 triệu euro cho 2 cầu thủ rồi biết rằng chỉ 1 trong số đó được dự Champions League. Việc Real hết gây áp lực lên UEFA lại đòi kiện ra CAS sau khi biết mình bị "hố nặng" chỉ càng khiến cho các CĐV thêm xấu hổ mà thôi!

Nhưng Calderon không chỉ đơn giản là một kẻ bất tài! Trong vòng có mấy tháng qua, liên tục xuất hiện những thông tin cáo buộc Calderon "làm tiền" trên "thân xác" của Real Madrid. Đầu tiên là việc El Mundo tố cáo ông ta dùng thẻ của đội bóng vào những mục đích tư như massage hay chơi golf. Sau đó đến chuyện cựu thư ký Cristiana Bermudez, từ những gì cô ta đã được chứng kiến, đặt nghi vấn Calderon cố tình đội giá chuyển nhượng của các cầu thủ Van Nistelrooy, Gago, Higuain hay Fabio Cannavaro để đút túi riêng. Và bây giờ là scandal "cài người vào Đại hội cổ đông". Scandal mà Marca gọi là scandal "ăn cắp" này quá khủng khiếp so với sức chịu đựng của người Madrid. Một đội bóng quý tộc như Real không thể chấp nhận nổi chuyện ông chủ của nó là một "kẻ ăn cắp".

Chào Calderon! Chào những rắc rối xoay quanh ông! Và chào cả những rắc rối đang chờ đợi Real Madrid ở phía trước!
 
V.Cường