(TT&VH Online) - Chiều 4/12, chị Michaellyn Lounderback, một khách du dịch quốc tịch Mỹ, làm việc cho Hãng hàng không Lufthansa trụ sở tại Franfurt (Đức) đang đi dạo, ngắm cảnh và chụp hình tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm thì có 3 đối tượng tuổi thiếu niên đến lân la, giới thiệu bán bưu thiếp.

Nạn nhân

3 đối tượng trên giở thủ đoạn giới thiệu bưu thiếp cho khách. Trong khi chị Michaellyn Lounderback đang tập trung xem bưu thiếp, 1 trong 3 tên lẻn ra phía sau thò tay vào ba lô chị Michaellyn Lounderback đang khoác sau lưng và lấy trộm của chị chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiệu Canon trị giá gần 300 USD rồi bỏ đi.

Khi các đối tượng đã đi được vài phút, chị Michaellyn kiểm tra ba lô mới phát hiện mình bị mất chiếc máy ảnh trên và đến Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để trình báo.

Được biết, thời gian qua UBND Quận Hoàn Kiếm và Phường Lý Thái Tổ đã thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn tình trạng chèo kéo, bán hàng rong cho khách du lịch ngoại quốc tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, tình trạng này vẫn tái diễn và cũng vẫn có khách du lịch khi đến thăm quan tại khu vực này bị mất cắp tài sản hoặc bị buộc phải mua hàng.

Bảo Trung