Thuê nhà, tự đi làm kiếm tiền cho việc học tại Nhạc viện, giúp đỡ gia đình và gom góp tiền nuôi dưỡng giấc mơ trở thành ca sĩ, thí sinh Idol Hải Yến ngày nào hôm nay đã đứng được trên sân khấu bằng cái tên riêng Hải Yến!

Cũng là một trong những thí sinh được đào tạo từ Nhạc viện như Thảo Trang, Hải Yến có chất giọng cao và cách hát bốc lửa. Hải Yếnđã không đi đến hết cuộc thi Vietnam Idol nhưng Hải Yến đã dành cho mình được một lượng khán giả yêu thích nhất định xem như vốn liếng để cô đi tiếp hành trình của mình.

Hải Yến trên sân khấu ca nhạc

Chuẩn bị phát hành album đầu tay, Hải Yến xem như là người chạy đua thứ 4 sau Phương Vy, Trà My và Thảo Trang. Được biết có thể Hải Yến sẽ dời việc ra mắt album tới tháng 8 bởi một ý tưởng và dự án mới hơn...

-Tại sao cho đến hôm nay Hải Yến mới quyết định ra mắt album đầu tay? Các bạn của Hải Yến như Thảo Trang, Phương Vy, Trà My gần như đã hoàn thành bước đi đầu tiên này, phải chăng Hải Yến gặp nhiều khó khăn? Có thể chia sẻ với khán giả?

- Trong chiến lược và hành trình chinh phục khán giả, không nhất thiết mình phải chạy đầu tiên, Hải Yến có chiến lược của mình chứ (cười). Dù có là người cuối cùng cho ra mắt Album, Yến cũng không nóng vội! Sắp tới Yến có dự định khác nữa, có khi còn lui Album lại tới tháng 8…

Bạn có nghe câu “Chậm mà chắc“ không? Biết đâu đó trong cuộc chạy đua này, những ai chạy trước chưa chắc đã về đích thì sao? Nên mình cứ bình tĩnh mà làm. Hải Yến nghĩ khó khăn thì ai cũng có cả, nhưng quan trọng là vượt qua được nó! Yến làm được!

-Là một trong những thí sinh không chỉ được khán giả yêu thích về giọng hát và cách biểu diễn gần gũi, Hải Yến có thể nói sơ vài nét về một Hải Yến trong tương lai? Hình ảnh mà Hải Yến theo đuổi có giống một hình mẫu nào không?

- Yến vẫn vậy thôi! Gần gũi, dễ chịu, pha chút cá tính như con người mình vậy! Sống giả đâu có được! Mình “sống giả thì làm sao hát thật được “ (cười ). Vấn đề hình thức thì Hải Yến đang cố gắng để mình đẹp hơn đây, Hải Yến sẽ phấn đấu “mi nhon” hơn một chút.

Một cô gái trẻ nhưng nồng nàn trong những bản Pop Ballad, mãnh liệt khao khát trong âm nhạc của cá tính như Rock và R&B…Hải Yến sẽ cố gắng hát thành công, dù bất cứ thể loại nào.

- Có nhiều ca sĩ cho rằng hôm nay muốn trở thành “sao” không chỉ cần có một giọng hát hay mà còn cần có ngoại hình và nguồn lực tài chính mạnh. Hải Yến nghĩ sao về điều này?

- Ngoại hình chiếm 20% nhưng Yến chắc chỉ có 10%. Ngoại hình kể ra cũng quan trọng đấy, vì khán giả hôm nay cũng yêu cầu cao về ca sĩ lắm, ai cũng thích nhìn một ca sĩ dễ thương hát chứ! Nhưng không phải là tất cả! Chắc mọi người cũng thấy mấy Diva của Việt Nam có mấy ai “chuẩn sắc” đâu… Sống ở đời “được cái này mất cái kia”, mấy ai toàn diện?!...

Cũng xin nhắc là Yến hát chứ không phải sải chân trên sàn catwalk nên hát quan trọng hơn, tuy nhiên sẽ cố gắng hoàn thiện thanh sắc của mình! Trước tiên là để làm chính bản thân mình vui khi ngắm mình trong gương, còn lại dành cho mọi người đánh giá!

Nguồn lực tài chính? Cái này quan trọng đây! Xem nào!!!...Yến đi làm Nhà nước đủ tiền trả cho các chi phí cuộc sống như điện thoại và thuê nhà. Hải Yến đi hát đủ tiền tiêu và gửi về gia đình. Hải Yến nuôi dưỡng chính đam mê của mình bằng việc mua bài, làm nhạc, phát hành album…

Xem ra với lứa tuổi của mình Yến hơi “giàu” đấy nhé!... Yến tự hào về đồng tiền mình kiếm được…Chứ Hải Yến nghĩ không ai cho không mình một thứ gì cả, “có nhận có trả” là chuyện đương nhiên mà! Yến nghĩ đơn giản… có bao nhiêu xài bấy nhiêu và mình sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình để theo đuổi con đường mình đã chọn.

-Album Hải Yến sắp phát hành sẽ giới thiệu tới khán giả nghe nhạc thể loại nhạc nào? Và có một thông điệp gì trong album đầu tiên này không?

- Album của Hải Yến sẽ là album đa sắc, phần nhạc phong phú với nhiều thể loại như: Ballad, Pop ballad và R&B loại cực nặng. Bật mí một điều thú vị là Yến sẽ đọc Rap luôn đấy! Khán giả chờ nghe nhé! Thông điệp duy nhất mà Hải Yến muốn là mong các bạn khán giả hãy ủng hộ cho album cũng như ủng hộ một ca sĩ trẻ như Hải Yến để mình có điều kiện nuôi dưỡng đam mê mãi mãi.

- Hải Yến cũng là một gương mặt mới, cũng theo học tại Nhạc viện, Hải Yến thấy việc hát theo cách được đào tạo và hát theo năng khiếu có sự khác nhau không? Có khi nào việc đi học một ai đó lại cản trở việc phát triển cá tính?

- Có câu “Học, học nữa, học mãi” và Hải Yến nghĩ việc đi học không bao giờ thừa cả! Để trở thành một ca sĩ nổi tiếng, năng khiếu là yếu tố tối quan trọng, nhưng nếu muốn hoàn thiện thì phải học.

Muốn theo đuổi lâu dài lại càng phải học để giữ gìn giọng hát cũng như trau dồi các kỹ năng biểu diễn sao cho luôn hay và mới lạ. Còn năng khiếu là quan trọng nhất! Thầy cô cũng không cho bạn cái “năng khiếu” này được! Hải Yến nghĩ việc học sẽ không ảnh hưởng đến cá tính nếu tìm đưoc thầy cô giáo phù hợp! Họ sẽ giúp bạn hòan thiện giọng ca đến bất ngờ đấy!

- Hải Yến có thể bộc bạch đôi nét về bản thân cũng như vài nét tính cách của mình ?

- “Thẳng thắn, thật thà, tốt bụng, biết phân biệt phải trái và vui vẻ” (có vẻ khen mình hơi nhiều nhưng tự tin khi khẳng định bản thân mình) (cười). Nhiều khi áp lực công việc nhiều nên hơi nóng tính.

Cũng như bao người con gái khác, Hải Yến luôn mong muốn mình có hạnh phúc và Hải Yến đang trên con tàu tìm đến hạnh phúc đây, trong đó có giấc mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và đặc biệt là "Sống hết mình, hát hết tình"!

- Cảm ơn Hải Yến vì buổi trò chuyện cởi mở, thân tình. Chúc Hải Yến sẽ thành công hơn nữa. Khán giả đang dõi theo các hoạt động của Hải Yến đấy!
 
 Theo Giai Điệu Xanh