Theo tờ Express, David James rất có thể sẽ trở thành một vụ chuyển nhượng gây ngạc nhiên nữa của Sir Alex Ferguson khi thị trường chuyển nhượng mở cửa vào tháng 1/2010 tới. Hồi mùa Hè, Sir Alex đã từng thực hiện thương vụ gây sốc với một lão tướng khác là Michael Owen của Newcastle Utd.

Giá cả không phải là vấn đề với Man Utd trong thương vụ này bởi ở tuổi 39, thủ thành số 1 của ĐT Anh sẽ không có giá trên 1 triệu bảng, nhưng tất cả còn phải phục thuộc vào việc van der Sar có tiếp tục gia hạn hợp đồng với sân Old Trafford nữa hay không. Dự kiến thủ môn người Hà Lan sẽ chính thức thông báo về việc này vào tháng 12 tới. Nếu thông tin Man Utd muốn có David James là chính xác, các nhà ĐKVĐ nước Anh sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Tottenham để có được chữ ký của thủ môn 39 tuổi này.
* Quỷ đỏ: Trong nỗi buồn vẫn có niềm vui!
Bên cạnh nỗi lo về chấn thương của Wayne Rooney, cộng với sự xuống sức của Rio Ferdinand, nhưng HLV Alex Ferguson cũng được an ủi phần nào, khi hai cầu thủ trẻ tài năng mà ông đặt rất nhiều hy vọng là Rafael và Obertan đang có những sự trở lại đầy ấn tượng.
Rafael, cầu thủ chơi rất xuất sắc trong vài trò hậu vệ phải của Manchester United ở mùa giải năm ngoái đã gặp phải một chấn thương vai khá nghiêm trọng hồi mùa Hè vừa qua. Theo đó, cầu thủ người Brazil không thể thi đấu cho "Quỷ đỏ" kể từ đầu mùa giải đến nay.

Tuy nhiên, hôm qua cả hai cầu thủ này sau một thời gian điều trị đã có thể thi đấu cùng với đội trẻ của MU, và giành thắng lợi trước Oldham ở giải trẻ của Manchester. Đây có thể coi là một trong những tín hiệu đáng mừng đối với Sir Alex Ferguson trong thời gian ngắn sắp tới. Khi Rafael trở lại vị trí mà anh đã làm rất tốt thay Gary Neville, hàng phòng ngự của MU chắc chắn sẽ được củng cố một cách vững chắc.
Còn Gabriel Obertan, cầu thủ này được đưa về sân Old Trafford với mục đích thay thế vị trí của Ryan Giggs trong tương lai. Nếu có được một sức khỏe tốt, việc ra sân trong đội chình chính của MU không phải là điều quá xa vời đối với cựu tiền vệ của Bordeaux. Trong khi Giggs chỉ là sự lựa chọn khi đội nhà rơi vào bế tắc, còn "đất diễn" thường xuyên dành cho những cầu thủ trẻ để hướng đến tương lai của đội bóng một khi Giggs không còn giữ được phong độ đỉnh cao. Còn Nani, người được kỳ vọng rất nhiều ở bên cánh cũng đang không chiếm được niềm tin của ban lãnh đạo cùng người hâm mộ MU, với những màn trình diễn có thể nói là dưới mong đợi.
Hiện nay, Rooney đang bị chấn thương và chưa biết có thể ra sân trong trận đấu với Bolton cuối tuần này được hay không, Ferdinand đang không có được một phong độ tốt nhất. Dù sao, với những tin tốt lành về những cầu thủ đang hồi phục chấn thương như Owen Hargreaves, Van der Sar hay hai cầu thủ trẻ vừa nói ở trên, Sir Alex cũng có được niềm an ủi dù chỉ là nho nhỏ.
MV - Hải Anh (Tổng hợp)