(TT&VH Online) - Bắt đầu từ ý tưởng lãng mạn trong lúc trà dư tửu hậu: “Tam quốc tây du vì túc cầu đất Việt” chợt lóe lên trong đầu những người đam mê, thủy chung với bóng đá Việt Nam trong mọi hoàn cảnh thăng trầm.
Quả thật xưa nay chuyện đi cổ vũ bóng đá Việt Nam ở nước ngoài bằng máy bay không hiếm, nhưng đó là dành cho NHM có điều kiện thu nhập khá, chuyện tài chính không thành vấn đề, lại kết hợp đi du lịch đó đây. Nhưng đi với một tập thể, hoành tráng, một đội hình đông hàng trăm cổ động viên, trống kèn, biểu ngữ, cờ quạt, băng-rôn rầm rập hành trình bằng đường bộ hơn hai nghìn cây số xuyên qua 3 nước: Việt – Lào – Thái để biểu thị tình yêu môn thể thao "Vua” cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam vì màu cờ sắc áo Tổ quốc chắc chắn chưa có bao giờ. Liệu mọi người có ủng hộ không?

Tại đây, phái đoàn sẽ hội quân CĐV cả nước thành một nhánh quân lớn tiếp tục hành quân bằng ô tô sang thăm quan nước Cộng hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào anh em, nơi sẽ diễn ra Sea Game25 năm 2009 đầy thú vị, sau đó tiến sang “ đại bản doanh” của đội tuyển Việt Nam tại Thái Lan trước ngày vào trận đánh dự AFF SUZUKI CUP 2008, và chỉ hình dung đến hành trình ấy mới thấy cuộc “Tây tiến” này mới tuyệt vời làm sao!
Hỡi những CĐV cuồng nhiệt nhất với bóng đá Việt Nam đang đứng trong hội CĐV của các CLB B.Bình Dương, TMN.CSG, XM.HP, Thể Công, TCDK.SLNA, Thanh Hóa, T&T.Hà Nội, SHB.Đà Nẵng, Bình Định,…, mong các bạn hãy ủng hộ sáng kiến này, vì đây là dịp xốc lại tinh thần và niềm tin vào ĐTVN của mọi người, rất cần sự quan tâm động viên của Người hâm mộ, vực lại khí thế ĐTQG sau bao thăng trầm chưa thỏa nguyện ước mong của NHM.

Từ ý tưởng sáng kiến trên, với sự quan tâm nhiệt thành tới bóng đá Việt Nam, và có những đối tác là doanh nghiệp liên hệ với nhóm phát triển sẵn sàng phối hợp tổ chức: “ Tour du lịch đặc biệt”, sẵn sàng cung cấp dịch vụ phương tiện đi lại giá cả hợp lý, bảo đảm an toàn, đáp ứng việc quảng bá hình ảnh thương hiệu khi các nhà tài trợ yêu cầu.
Chúng tôi đã gửi công văn xin ý kiến chỉ đạo của LĐBĐVN. Nếu chương trình “ Tây du” đường bộ được cơ quan quản lý, điều hành Bóng đá VN ủng hộ về mặt chủ trương và công tác tổ chức, thì khả năng trở thành hiện thực. Hoạt động này chắc chắn cần tới sự giúp sức của các nhà tài trợ, đặc biệt các doanh nghiệp xem sự phát triển bóng đá nước nhà là cần thiết và lợi ích nhất lúc này, đây cũng là cơ hội đưa hình ảnh thương hiệu các doanh nghiệp Việt Nam vượt qua biên giới Tổ Quốc, và mong các doanh hghiệp hãy tham gia góp sức hỗ trợ các CĐV cuồng nhiệt nhất, những sinh viên, những người lao động chân tay hoàn cảnh không có thu nhập cao, đi cổ vũ nâng sức mạnh ĐTVN, đồng thời quảng bá cho một chuyến đi lịch sử đầy ý nghĩa này. Mọi chi tiết trao đổi liên hệ, đăng ký tham gia tạm thời thông qua mục “Ý kiến bạn đọc” của báo Thể thao & Văn hóa (hoặc gửi về Email: ttvhonline@thethaovanhoa.vn), hoặc trang website: tamnhinmoi.com.vn.
Tôi mong ý tưởng này sẽ thành hiện thực, một cơ hội biểu hiện tình yêu và tiếp sức cho ĐTVN có thể bước sang trang sử mới.