Đi để sống chậm lại

Đi để sống chậm lại

Tôi hiểu được những cố gắng, nỗ lực và cả áp lực của Ban tổ chức, để biết rằng tổ chức một cuộc thi, chăm sóc cho cuộc thi ấy và để nó tạo được tiếng vang quả là rất khó khăn.

 • Chuyến đi tìm chỗ đứng…

  Chuyến đi tìm chỗ đứng…
  14/05/2009 17:41

  Vốn quen với kiểu sinh hoạt trầm tĩnh của thành phố sương mờ, một tốp mấy đứa chúng tôi “hạ sơn” đi Sài Gòn tìm… chỗ đứng đều oải trước sự ồn ã, căng thẳng của cái nhiệt đới ngun ngút người, xe và nhà cao tầng.

 • "Cho..." và "nhận" qua một lần đi...

  "Cho..." và "nhận" qua một lần đi...
  14/05/2009 17:41

  Lần ấy, cuối năm 1989, tôi lại lên tàu với "gánh đài rong", loa 25W phía trước, đối trọng ở phía sau là bộ 6 quả pin to và chiếc cặp căng phồng. "Phồng", bởi luôn, ngoài quần áo - tài liệu .v.v. còn có cơm nắm để ăn dọc đường.

 • Cha đã ôm con và khóc trong cơn say

  14/05/2009 17:41

  Lâu nay cha thường say như vậy. Say rượu, cha chửi mắng, đập phá đồ đạc trong nhà, đổ ra sân thức ăn ngày Tết; ném sách vở anh em tôi ra ngoài đường, đánh đập cả nhà... Năm mẹ con phải chạy trốn.

 • Chuyến đi ấy, tôi "gặp" hai liệt sĩ

  Chuyến đi ấy, tôi "gặp" hai liệt sĩ
  14/05/2009 17:41

  Thật ngẫu nhiên khi tới làm việc tại địa bàn huyện Kiến Xương, thấy ở đây có một con số thống kê khá "độc đáo, đó là toàn huyện có tới 22 trường hợp quân nhân đã được công nhận liệt sỹ nhưng sau đó họ lại... khoác balô trở về.

 • Cảm xúc lần đầu ra với Trường Sa

  Cảm xúc lần đầu ra với Trường Sa
  14/05/2009 17:41

  Dịp may đến, tôi có tên trong đoàn tham gia khảo sát ngoài Trường Sa, cùng cánh báo chí thâm nhập cuộc sống của bộ đội trên đảo. Tôi chuẩn bị ra đảo hệt như ngày xưa đi chiến đấu, ba lô và tư trang như người lính thực thụ.

 • Chuyến xuất ngoại đầu tiên

  Chuyến xuất ngoại đầu tiên
  14/05/2009 17:41

  Hơn tám tiếng chờ đợi, chẳng lẽ ai cũng nhịn được, dù là tiểu tiện, nhưng nếu phải trả tiền thì làm gì có! Trong khi chúng tôi đều lo lắng thì bất ngờ anh T. trong đoàn kêu lên: “Không phải trả tiền đâu, tớ đi thử rồi!” Thế là chúng tôi lại thở phào.

 • Chào Bom Bo! Chúng con sẽ về!

  Chào Bom Bo! Chúng con sẽ về!
  14/05/2009 17:40

  Học năm thứ ba, chúng tôi được trường cho đi về Sóc Bom Bo (Bù Đăng- Bình Phước) thực tập để tìm hiểu đời sống văn hóa, phong tục, đặc biệt chú trọng vốn văn học dân gian để biên tập thành sách, bảo lưu vốn văn học dân gian của người địa phương.

 • “Bí mật” chuyến đi của Nữ Tổng thống Phần Lan Tarja Halonen

  “Bí mật” chuyến đi của Nữ Tổng thống Phần Lan Tarja Halonen
  14/05/2009 17:36

  Rời TP Hạ Long, bà Tarja Halonen đã ... bí mật (với một số người thôi) thăm Đô Thị Cổ Hội An và tranh thủ thư giãn trên tour du lịch "FROM FARMER TO FISHERMAN TOUR" của Hoian Eco Tour.

 • Búp bê không bao giờ chết

  Búp bê không bao giờ chết
  14/05/2009 17:36

  Bé cười rồi mang theo con búp bê “luôn sống” ấy tham gia vào cuộc chơi của các bạn. Những chiếc lá thu rơi xào xạc - hãy luôn sống mãnh liệt như những cây bạch dương – trần trụi giữa mùa đông lạnh giá nhưng vẫn tràn trề nhựa sống cứ mỗi độ xuân về.

 • Ai về Dấu Cỏ?

  Ai về Dấu Cỏ?
  14/05/2009 17:36

  Đó là một chuyến đi cuối cùng để từ biệt năm 2008. Tôi vẫn cứ ngỡ rằng đó sẽ là nơi sẽ cho mình bình yên bởi giữa núi xanh rừng thẳm, giữa mây mù che phủ, giữa những dòng suối róc rách chảy và tình người của nơi đây nhưng hỡi ôi...

Tin khác
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay