Đi để sống chậm lại

Đi để sống chậm lại

Tôi hiểu được những cố gắng, nỗ lực và cả áp lực của Ban tổ chức, để biết rằng tổ chức một cuộc thi, chăm sóc cho cuộc thi ấy và để nó tạo được tiếng vang quả là rất khó khăn.

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
 • “Ơn trời con đừng lớn”

  “Ơn trời con đừng lớn”
  14/05/2009 18:05

  “Khi biết các cháu bị bệnh như vậy, ông bà ngoại cháu cứ khóc suốt. Ông thì cứ vật vã tại ông mà cháu như thế. Nhưng trách ai được, giá mình có thể mang bệnh thay các cháu được”.

 • Nông dân khát đất, khát con

  Nông dân khát đất, khát con
  14/05/2009 18:05

  Đi dọc chiều dài đất nước, thấy dân ta có những vùng còn quá nghèo. Có những ngôi làng bị bỏ quên đến 30 năm. Ở xứ Thanh, tôi đặc biệt chú ý đến những ngôi làng nhỏ thèm đất, thèm con trai ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

 • Những giọt nước mắt ở nghĩa trang Trường Sơn .

  Những giọt nước mắt ở nghĩa trang Trường Sơn .
  14/05/2009 18:05

  Chúng tôi tiếp tục đến nghĩa trang trong nắng trưa rực lửa, gió thổi nhẹ nhưng ai cũng toát mồ hôi vì không khí rất nóng, Vòng hoa được đặt sẳn, cả đoàn xếp hàng có trật tự dâng hoa và thắp nhang cho các anh hùng liệt sĩ.

 • Nhật ký mùa mưa Tây Nguyên

  Nhật ký mùa mưa Tây Nguyên
  14/05/2009 18:05

  10 giờ sáng đặt chân xuống vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên. Núi rừng trùng điệp, không khí u ám của những ngày mưa “thối đất thối cát” làm cho chiếc điện thoại di động “không có đất dụng võ” để chúng tôi có thể gọi người nhà ra đón.

 • Nơi chân trời trước mặt

  Nơi chân trời trước mặt
  14/05/2009 18:05

  Một chuyến đi có thể làm ta thay đổi thói quen sinh hoạt, sống đơn giản hơn, thậm chí biến thành người khác. Mỗi bước chân là một bước thiền, cho phép ta bình tâm suy nghĩ về cuộc đời.

 • Những hy vọng ở nơi toàn nước mắt

  Những hy vọng ở nơi toàn nước mắt
  14/05/2009 18:04

  Có những chuyến đi có thể làm thay đổi đời người, dù chỉ có sự tác động rất nhỏ. Lấy những em bé bị bệnh hiểm nghèo ra để răn dạy bản thân, cũng là một cách tốt để sống tốt hơn, nhân văn hơn và lương thiện hơn.

 • Nơi cho sự sống hồi sinh

  Nơi cho sự sống hồi sinh
  14/05/2009 18:04

  Từ thành phố Hòa Bình vào tới xã Vầy Nưa là cả chặng đường dài tới 40 cây số. Leo lên rồi lại xuống dốc, đường gập ghềnh đầy sỏi. Mưa xuống một chút là nước lêng láng khắp hố trâu. Xe máy chỉ có thể phóng thẳng qua hố nước đó, nước bắn tung tóe lên người.

 • Năm tháng đắng cay hơn, năm tháng ngọt ngào hơn…!(1)…

  14/05/2009 18:04

  Để rồi lòng lại lặng đi; nhớ về một chiều cuối năm đã cũ, vô tình được nghe lời hát xẩm, nơi một góc chợ quê. Tiếng hát nỉ non của cô đào chính (quyện cùng tiếng líu ảo não) cứ như quấn lấy chân người qua; kẻ lại.

 • Người mẹ và nỗi đau da cam

  Người mẹ và nỗi đau da cam
  14/05/2009 18:04

  Cả bốn lần sinh nở, là cả bốn lần xé ruột gan của người mẹ tên Bích ở thôn Thông Đạt, xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, Hà Nội…Chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, kết quả người mẹ nhận lại là những đứa con không vẹn người.

 • Những con đường

  14/05/2009 18:04

  Tôi rất thích con đường nhỏ vòng quanh thành cổ Sơn Tây. Đó là con đường dài dưới hàng cây cổ thụ rợp bóng, có nhiều lá rụng lao xao… Và quan trọng nhất , là cuối cùng, người ta có thể đi hết con đường mà vẫn trở vể điểm xuất phát.

Tin khác
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay