Các ĐTQG

Thầy trò ông Goetz phải cảnh giác cao độ

22/09/2011 10:05 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Những gì mà các cầu thủ tuổi niên thiếu của Học viện Aspire đã thể hiện để đè bẹp U23 Singapore 2 bàn không gỡ trong trận đấu đầu tiên thì chỉ có thể gói gọn trong nhận định, rằng đây là đội bóng có lối chơi hay và mạnh nhất giải đấu này.

Đội bóng đến từ vùng vịnh thật sự là đối thủ khó nhằn của bất cứ đội bóng nào ở giải này chứ không riêng gì U23 Việt Nam. Không tin cứ hỏi U23 Singapore là rõ điều này nhất!

Điểm mạnh của Học viện Aspire (Qatar) đến từ sự linh hoạt của tất cả 11 cầu thủ có mặt trên sân. Nhìn cách các cầu thủ thiếu niên của đội bóng này di chuyển liên tục, người xem cảm thấy rất hứng thú. Cứ như chạy nhiều là ra chiến thuật, chỉ khổ cho U23 Singapore phải xoay như chong chóng để theo kịp những cầu thủ có tốc độ của “U17” Học viện Aspire.


Học viện Aspire (Qatar) là một đối thủ đáng gờm của U23 VN

Dù chưa đến tuổi trưởng thành và phát triển toàn diện thể chất, nhưng đội bóng thiếu niên này lại có một thể lực rất sung mãn. Không những thế, trái ngược với vẻ ngoài có vẻ hơi non nớt, các cầu thủ Aspire rất mạnh dạn cầm bóng và chơi có tổ chức. Chiến thuật mà HLV Marquez Lopez đang cho các học trò của mình thực hiện rất nhuần nhuyễn là lối đá ít chạm, làm tường để tạo khoảng trống cho đồng đội.

2 bàn thắng kết liễu U23 Singapore ở trận đấu khai mạc đều là điển hình cho các bài tấn công đã được lập trình và tính toán hẳn hoi. Nó còn phản ánh khả năng tấn công của đội bóng này rất đa dạng. Bàn đầu tiên là pha đập nhả ở trung lộ trước khi Samba tung cú duỗi mu như kẻ chỉ vào nóc khung thành. Bàn ấn định tỷ số là pha dàn xếp bắt đầu từ biên phải và chỉ cần 3 nhịp chạm bóng, U23 Singapore còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì lưới đã rung lên.

“U17” Học viện Aspire sở hữu đội hình chất lượng kỹ thuật đồng đều, rất hiểu ý nhau do được ăn tập bài bản. Hiếm khi thấy đội bóng này lâm vào trạng thái bế tắc. Nổi bật là tiền vệ tấn công Samba có khả năng xoay trở tốt trước khi tung ra những đường chuyền sắc lẹm, khi cần là những cú sút xa trái phá. 3 cầu thủ khác trên hàng công là Japer, Adamu và Khalid tì đè, giữ bóng tốt để cùng đồng đội tạo áp lực lên khung thành đối phương.

Sỡ hữu 2 tuyến trên tốt nhưng Học viện Aspire cũng có những hạn chế nhất định để U23 Việt Nam có thể khai thác. Hàng thủ của họ dưới sự chỉ huy của thủ thành John thường hay chuệch chạc, mất tập trung. Kinh nghiệm và bản lĩnh của các cầu thủ trẻ cũng cần thêm thời gian để kiểm chứng, trận đấu đầu tiên chưa thể nói hết được tất cả. Chủ nhà vẫn đang chiếm lĩnh lợi thế với một khán đài đầy ắp khán giả. Đó cũng có thể là lý do khiến đội khách run chân mà sơ sẩy.

Việt Hòa

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm