Hành tinh bóng đá

Maradona là ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV của UAE

30/01/2012 15:18 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) - Theo xác nhận của chủ tịch liên đoàn bóng UAE Yousef Al Serkal, HLV Diego Maradona đang là một trong những ứng viên tiềm năng nhất được chọn để dẫn dắt ĐTQG Trung Đông này.

Sau khi sa thải HLV Katanec vì thành tích nghèo nàn của chiến dịch vòng loại World Cup 2014, Liên đoàn bóng đá UAE vẫn chưa thể tìm được người thay thế để dẫn dắt ĐTQG nước này.



Maradona nhiều khả năng sẽ dẫn dắt ĐT UAE - Ảnh Getty

Hiện tại, theo chủ tịch Yousef Al Serkal thì phía Liên đoàn đã có được những ứng cử viên trong danh sách rút gọn và một trong số đó chính là HLV Maradona, người đag dẫn dắt CLB Al Wasl.

"Chúng tôi nghĩ Maradona có thể dẫn dắt ĐT UAE. Ông ấy là một trong những cái tên không thể bỏ qua, đặc biệt là từ khi Maradona bắt đầu làm việc ở đây", Yousef Al Serkal nói trên tờ nhật báo tiếng Ả rập Al Ittihad. "Nhưng chúng tôi vẫn đang cân nhắc vấn đề tài chính. Mục tiêu của chúng tôi là phải công bố tên của HLV trưởng ĐTQG vào cuối mùa giải nhưng hi vọng chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này trước để HLV được chọn có thể theo dõi các trận đấu thuộc ĐTQG".

Dù Yousef Al Serkal từ chối xác nhận những cái tên còn lại trong danh sách các ứng viên nhưng theo giới truyền thông thì phía Liên đoàn bóng đá UAE đã tiến hành liên hệ với Marcello Lippi, Frank Rijkaard hay Dick Advocaat.

"Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đàm phán và như đã nói, khía cạnh tài chính là hàng đầu. Chúng tôi không theo đuổi những tên tuổi lớn nhưng phải tìm một người có thể mang lại sự tự tin cho các cầu thủ. Ông ta cần phải là người mà các cầu thủ có thể trao niềm tin. Và theo tôi đây chính là yếu tố quan trọng nhất khiến HLV Katanec đã không thành công. Do đó, chúng tôi cần phải tìm một người có đủ sự tin tưởng, biết xây dựng đội bóng, tăng sự đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các cầu thủ", Al Serkal nói thêm.

N.Q (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm