(TT&VH Online) - Huyền thoại Arsenal, Ian Wright cảnh báo HLV Roberto Mancini rằng ông sẽ phải chịu đựng cơn thịnh nộ từ Sir Alex Ferguson trong phần còn lại của mùa giải sau khi Man City “dám” đè bẹp M.U tới 6-1 ngay tại Old Trafford.
Man City đã làm nên một cú sốc “động trời” ở vòng 9 Premier League vừa qua khi hạ nhục M.U ngay tại Old Trafford với tỷ số 6-1 để củng cố vững chắc ngôi vị số một của mình trên BXH. Nhưng Wright tin rằng chiến thắng này của Man City sẽ chỉ khiến Ferguson, HLV dày dạn kinh nghiệm nhất Premier League, thêm quyết tâm hơn nữa trong phần còn lại của mùa giải và Mancini phải chuẩn bị cho điều đó.

“Roberto Mancini sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn nhất từ trước tới nay với tư cách của một HLV, đó là đối phó với những đòn tâm lý chiến của Ferguson. Kevin Keegan đã từng vỡ vụn dưới áp lực của Fergie, thậm chí ngay cả Arsene Wenger cũng từng nhiều lần gặp rắc rối. Sau chiến thắng ngoạn mục tại Old Trafford, Mancini đã tự đặt mình vào một vị thế mà ông chưa bao giờ được trải nghiệm bởi Ferguson sẽ vận dụng mọi chiến thuật mà ông biết. Từ giờ trở đi, Ferguson sẽ tìm cách gây sức ép lên Man City hàng tuần và làm tăng sự kỳ vọng từ các CĐV của họ như một cách gây sức ép”, Wright viết trên tờ Sun.
"Bạn có thể chắc chắn rằng rồi đây Ferguson sẽ nói đi nói lại những câu như Man City giờ mới là đội phải lo lắng về chức vô địch. Rằng họ là những ứng cử viên hàng đầu. Rằng M.U còn phải đi một chặng đường dài nữa mới có thể bắt kịp City."
Wright còn nhấn mạnh rằng M.U sẽ sớm lấy lại vị thế của mình sau thảm bại trong trận derby nhờ kinh nghiệm dày dạn của Ferguson. “Tôi là một fan lớn của Ferguson và đội bóng của ông ấy. Chắc chắn họ sẽ hồi phục sau thất bại này. City đang ở một vị trí hết sức thuận lợi nhưng chỉ cần trượt chân, M.U sẽ ngay lập tức phả hơi nóng vào gáy họ. Nên nhớ rằng Man City sẽ còn phải gặp Liverpool, Chelsea và Arsenal. Các CĐV Man City bây giờ đã bắt đầu nghĩ tới chức vô địch dù mùa giải còn rất dài, và đây là một cuộc chiến nữa mà Mancini phải đối mặt”.
Dù cuộc chiến giữa Man City với M.U sẽ rất căng thẳng nhưng Wright không tin rằng Mancini và Ferguson sẽ sử dụng “võ mồm” để đấu đá bởi hai bên đều dành cho nhau sự tôn trọng rất lớn. “Giống như Jose Mourinho, tôi nghĩ Mancini dành rất nhiều sự tôn trọng cho Fergie và tôi không chắc họ sẽ có bất cứ cuộc khẩu chiến nào trong mùa giải này. Nhưng bạn có thể chắc rằng vào một thời điểm thích hợp, Fergie sẽ ‘quăng bom’ vào sân tập của City."
"Tôi không nghĩ M.U đã chơi đúng khả năng của họ nhưng bạn không thể phủ nhận hoàn toàn Man City. Họ đã chơi rất tốt và không sợ M.U, đó là điều tôi thích. Nhưng các cầu thủ Man City bây giờ sẽ phải đối mặt với bài kiểm tra quan trọng rằng liệu họ có thể duy trì được sự ổn định cần thiết đối với một đội có tham vọng vô địch hay không”.
“Sân tập của M.U sẽ là một nơi rất thú vị trong những ngày, tuần và tháng tới. Họ sẽ cố gắng đặt mọi thứ trở lại quỹ đạo và bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ sẵn sàng cho chuyến làm khách tới sân Etihad. Đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời. Với Man City, cuộc chiến mới chỉ bắt đầu. Và với Mancini, cuộc tâm lý chiến với Ferguson cũng vậy”.
Vũ Mạnh