Một lần nữa các ông chủ ở City of Manchester phải nhận ra rằng đội bóng áo xanh phải được xây dựng xung quanh một Mark Hughes luôn hết lòng hết sức và muốn cam kết lâu dài với CLB, chứ không phải những siêu sao kênh kiệu và thiếu chuyên nghiệp như Robinho. Man City đang hơn lúc nào hết cần sự kiên cường và mạnh mẽ, những cá tính mà Hughes vẫn được biết đến cả khi ông còn là cầu thủ lẫn lúc đã trở thành HLV.

Anh có thể nói về ai như thế? Những ai theo dõi Man City chơi bóng thường xuyên chắc chắn sẽ chỉ ngòn tay về phía một người Brazil mà ai cũng biết. Robinho cũng đã kiến tạo bàn mở tỷ số cho chính Ireland ở trận lượt đi, nhưng như mọi khi, đó là một trận đấu đầy thất vọng với tiền đạo trị giá 34 triệu bảng, kỷ lục chuyển nhượng của nước Anh.
Trừ quyết định có phần vội vã và cũng do sức ép từ các ông chủ đó ra, những vụ mua sắm mà Hughes thực hiện bằng tiền từ dầu mỏ đến thời điểm này đều rất đáng khích lệ. Việc Nigel de Jong, cựu cầu thủ của Hamburg, không thể ra sân theo quy định của UEFA trong trận lượt đi trên đất Đức, là một tổn thất không nhỏ cho đội bóng áo xanh. Tiền vệ trung tâm người Hà Lan có sức mạnh, tinh thần chiến đấu đến cùng và ý thức được rằng anh luôn phải đóng góp hết sức mình cho đội bóng. Tương tự như thế, một gương mặt khác cũng đến từ Bundesliga, Vincent Kompany, đã chơi tốt cả ở vị trí tiền vệ trung tâm và trung vệ. Tuy nhiên, chấn thương với cầu thủ người Bỉ đã tước đi của Hughes một trong những cậu học trò mà ông tin tưởng nhất.
Ban đầu, qua hợp đồng với Robinho, những ông chủ tỷ phú của Man City muốn chứng tỏ sức mạnh của họ, muốn thu hút các siêu sao đến với nửa xanh của thành Manchester và muốn chứng minh bằng tiền bạc, đội bóng sẽ đạt tới đỉnh cao. Thế nhưng, cho tới giờ, hóa ra đó lại là một quyết định quá vội vã, một sai lầm đắt giá, theo đúng nghĩa đen. Real Madrid hẳn đang cười thầm khi thấy cầu thủ mà họ cho ngồi dự bị suốt vì chuyên gây ra những bất đồng trong đội bóng đang làm điều tương tự ở Anh và họ thì đã kịp bỏ túi 34 triệu bảng.
Sau khi thất bại trong việc theo đuổi Kaka vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông, đã đến lúc những ông chủ từ Abu Dhabi nhận ra rằng họ phải dẹp kế hoạch Brazil sang một bên và đặt hết niềm tin vào Hughes để ông xây dựng đội bóng theo ý mình. Blackburn đã đặt hết niềm tin vào chiến lược gia người xứ Wales, và với ngân sách eo hẹp ở Ewood Park, Hughes vẫn có thể tạo ra những món hàng mới đầu thì rất rẻ tiền, nhưng sau đó đầy hấp dẫn tại Premier League, như Roque Santa Cruz, Christopher Samba, Stephen Warnock hay Benni McCarthy.
Ngay cả khi nếu tối nay họ phải dừng bước trước Hamburg ở đấu trường châu Âu, Man City vẫn không được phép hoảng loạn. Việc thay HLV sẽ không giải quyết được gì khi mà phân công trách nhiệm ở cấp cao nhất của đội bóng vẫn chưa sắp xếp song và thật ra, Hughes vẫn là một người rất đáng tín nhiệm.
|
02h45 ngày 17/4, sân City of Manchester: Man City - Hamburg (lượt đi 1-3)
Man City đã chơi 6 trận với các đội bóng Đức, thắng 2, hòa 1 và thua 3 trong khi Hamburg 11 lần gặp những đối thủ Anh, thắng 4 hòa 2 và thua 5. Trận lượt đi ở Hamburg đã cho thấy ưu thế vượt trội của CLB Bundesliga. Tuy nhiên, dù mới thua Fulham 1-3 ở City of Manchester, phong độ sân nhà là một trong những điểm mạnh nhất của Man City mùa này.
HLV Mark Hughes sẽ đứng trước một lựa chọn khó khăn: có để cầu thủ đắt giá nhất của ông, Robinho, đá chính hay không. Chiến lược gia người xứ Wales đã nói Robinho cần được nghỉ ngơi và để anh dự bị trong trận gặp Fulham. Thế nên, nếu tiền đạo người Brazil không ra sân tối nay, lý do không thể là do anh cần dưỡng sức. Những bối rối trong nội bộ của đội chủ nhà sẽ là cơ hội tốt cho Hamburg khai thác triệt để lợi thế dẫn trước hai bàn của họ. Trước trận đấu, đã có tin đồn HLV Martin Jol sẽ là người thay thế Hughes ở City of Manchester mùa tới, nhưng chiến lược gia người Hà Lan phủ nhận điều đó. Phong độ hiện tại của Hamburg ở trong nước là 3 chiến thắng trong 4 trận gần nhất. Nhưng đáng sợ hơn, trong 5 trận sân khách ở châu Âu mùa này, họ đã thắng cả 5.
Dự đoán: 1-1
Đội hình dự kiến:
Man City: Given - Richards, Onouha, Dunne, Bridge - Wright-Phillips, Ireland, Zabaleta, Robinho - Elano - Bellamy.
Hamburg: Rost - Aogo, Mathijsen, Gravgaard, Schmidt - Trochowski, Jarolim, Jansen, Pitroipa - Petric, Olic.
Đối đầu:
9/4/09 Hamburg - Man City 3-1
Phong độ
Man City
12/04/09 Man City - Fulham 1-3
09/04/09 Hamburg - Man City 3-1
04/04/09 Arsenal - Man City 2-0
22/03/09 Man City - Sunderland 1-0
19/03/09 Aalborg - Man City 2-0
Hamburg
12/04/09 Stuttgart - Hamburg 1-0
09/04/09 Hamburg - Man City 3-1
04/04/09 Hamburg - Hoffenheim 1-0
22/03/09 Schalke - Hamburg 1-2
19/03/09 Galatasaray - Hamburg 2-3 |