CẦU TRUYỀN HÌNH 'HỒ CHÍ MINH - SÁNG NGỜI Ý CHÍ VIỆT NAM' TẠI 5 TỈNH, THÀNH PHỐ

(Thethaovanhoa.vn) - Với 5 điểm cầu tại 5 địa phương là Hà Nội, Nghệ An, TP. HCM, Tuyên Quang và Đồng Tháp, cầu truyền hình Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam sẽ được tổ chức tối 18-5, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cầu truyền hình đặc biệt "Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam" do kênh truyền hình Thanh thiếu niên (VTV6) phối hợp UBND TP Hà Nội, UBND tỉnh Tuyên Quang, UBND tỉnh Nghệ An, UBND TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đồng Tháp thực hiện, dự kiến diễn ra 20h tối 18/5, phát sóng trên Kênh VTV1.

Theo đó, năm điểm cầu là Hà Nội (Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch), Tuyên Quang (Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào), Nghệ An (Khu di tích Kim Liên), TPHCM (Bến Nhà Rồng), Đồng Tháp (Công viên Văn Miếu TP Cao Lãnh).

Những người thực hiện chọn từ khóa “ý chí” làm nội dung xuyên suốt. Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng ban VTV6 giải thích, đây là ý chí của một anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Với ý chí sắt đá, Người trải qua biết bao khó khăn từ những năm tháng ra đi tìm đường cứu nước và trong cả sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ý chí Hồ Chí Minh, ý chí người cộng sản Việt Nam là ngọn lửa bất diệt trở thành biểu tượng cao đẹp của con người và dân tộc Việt Nam.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa III, ngày 7/4/1965. Ảnh: TTXVN

Cầu truyền hình Hồ Chí Minh- Sáng ngời ý chí Việt Nam cũng là dịp giáo dục truyền thống, ôn lại những câu chuyện về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Hồ Chủ tịch, từ đó rút ra những bài học sâu sắc trong thời đại hôm nay, cho lớp trẻ trong tương lai.

Chương trình có phim tư liệu, phóng sự, tiết mục nghệ thuật, giao lưu với các học giả, nhân chứng trong ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên, những người gắn bó với Bác và những kỷ vật của Người với 5 chương lớn: Người trai chí lớn, Đi tìm mùa xuân độc lập, Một nhà thống nhất, Âm thanh ngày mới, Rạng rỡ Việt Nam.

Thảo Nhi

Thứ Ba, 12/05/2020 11:45 GMT+7