(Thethaovanhoa.vn) – Trong buổi tập tối ngày 12/6 của đội tuyển Việt Nam trên sân Shabab Al Ahli, HLV Park Hang Seo đã có màn đá ma khiến các học trò như Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy và Đức Huy phải cười lăn cười bò trên sân.

Ở buổi tập này, 11 cầu thủ đá chính ở trận thắng Malaysia cùng Tuấn Anh, Hai Long được cho sang sân bên cạnh để tập thả lỏng cùng bác sỹ Choi Ju Young, còn 4 cầu thủ vào sân thay người là Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy và Đức Huy chỉ khởi động cùng các đồng đội.

 

Sau đó, khi các cầu thủ dự bị hoặc không thi đấu phút nào ở trận thắng Malaysia chuyển sang phần chạy tốc độ bấm giờ thì HLV Park Hang Seo gọi 4 cầu thủ Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy và Đức Huy ra một góc để chơi đá ma.

 

Đây là tên gọi của một hình thức chơi bóng theo nhóm nhỏ, mà ở đó các cầu thủ chuyền qua lại cho nhau, trong đó  một cầu thủ sẽ đóng vai trò là "ma" chạy ở giữa, còn các cầu thủ tạo thành vòng tròn để chuyền bóng cho nhau.

 

Nếu cầu thủ nào để “ma” chạm chân vào bóng hoặc bắt được đường chuyền thì sẽ phải vào thay thế nhiệm vụ “làm ma”. Hình thức chơi bóng này cực kỳ phổ biến trong thế giới bóng đá, từ chuyên nghiệp cho tới nghiệp dư, và cầu thủ càng có trình độ cao thì độ khó trong trò “đá ma” cũng được nâng lên cao hơn gấp nhiều lần.

 

Tuy nhiên, “đá ma” chỉ cân tài cân sức nếu như các cầu thủ có cùng kỹ năng chơi bóng hoặc không quá chênh lệch về độ tuổi, còn với HLV Park và 4 cầu thủ Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy và Đức Huy thì có sự khác biệt quá lớn, khi ông thầy Hàn Quốc đã 63 tuổi, hơn gấp đôi số tuổi của các học trò, nên cuối cùng ông Park đã khiến các cầu thủ được một phen cười lăn lộn thoả thích.

 

Đây là tình huống mà HLV Park vì chậm chạp do tuổi tác nên đã bị Hồng Duy chuồi bóng ngay trong chân.

 

Pha bóng chậm chân  của ông Park đã khiến các học trò cười thoả thích, cả Hồng Duy cũng cười lăn khi còn chưa ngồi dậy

 

Sau đó, khi đến lượt làm ma thì HLV Park yêu cầu các học trò phải thu nhỏ vòng tròn lại, không được làm rộng như khi họ phải làm ma.

 

Chiều lòng ông thầy, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy và Đức Huy lập tức thu nhỏ vòng tròn lại và khiến ông Park dễ dàng hơn với nhiệm vụ đuổi bóng.

 

Đến lúc này, ông Park thấy các cầu thủ dự bị đã hoàn tất bài tập chạy tốc độ bấm giờ nên ông ra hiệu Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy và Đức Huy ra tham gia luyện tập trở lại cùng đồng đội.

 

Tuy thế, khi ra uống nước để chuẩn bị trở lại sân tập cùng đồng đội, 4 cầu thủ này vẫn không nhịn được cười vì màn đá ma của ông Park.

Hoàng Linh

Chủ Nhật, 13/06/2021 04:39 GMT+7